Skip to content

Những nữ “chiến binh” hi sinh mái tóc vì chống dịch: Buồn nhưng không quan tâm xấu đẹp

Các TNV hay các y bác sĩ luôn túc trực ngày đêm hỗ trợ người bệnh, học không màn gian khổ, mệt mỏi nhất là khi khoác trên mình những bộ đồ bảo hộ nóng bức khó chịu. Để giảm bớt đi sự nóng nực và thuận lợi hơn trong lúc làm việc, rất nhiều y bác sĩ, tình nguyện viên đã hi sinh mái tóc của mình.

Vốn là những người đến từ nhiều nơi khác nhau nhưng cùng chung lí tưởng tình nguyện tham gia chống dịch ở bệnh viện dã chiến, 5 cô gái trẻ đã đưa ra quyết định lớn mà trước kia chưa từng nghĩ đến: Cắt hết đi mái tóc của mình.

Trần Ngọc Bích Phương, 1 trong 5 nữ tình nguyện viên cho biết, cả nhóm ban đầu đều âm thầm đăng kí đi chống dịch. Tuy nhiên may mắn là sau đó khi gia đình biết chuyện, mọi người cũng đồng ý và ủng hộ tuyệt đối điều họ đang làm.

Về quyết định cắt đi mái tóc dài, bạn Nguyễn Trần Ngọc Lan tâm sự: “Thường con gái tóc dài khi mặc đồ bảo hộ rất vướng. Để bảo vệ bản thân không bị lây nhiễm chéo nên bọn em quyết định cắt đi mái tóc”.

Nói là làm các cô gái đã nhờ sư cô cắt đi gần như toàn bộ mái tóc ngay trong những ngày đầu vào bệnh viện dã chiến.

“Lúc mới cắt xong, bọn em nhìn vào gương thấy lạ lạ, buồn một xíu rồi cũng vui lại. Với lại đi chống dịch không cần xấu đẹp nữa. Nó không quan trọng. Giờ quan trọng là lo tính mạng của mình và cho mọi người thôi.” – 1 bạn chia sẻ.

Không chỉ có 5 cô gái trẻ này mà trước đó đã có rất nhiều y bác sĩ, tình nguyện viên khác cũng “xuống tóc” để chuẩn bị đi đẩy lùi Covid-19.

Dù tiếc nuối nhưng để thuận lợi cho công việc hơn, họ vẫn không ngần ngại bỏ đi mái tóc nuôi nhiều năm.

Trước đây đã có hơn 500 y bác sĩ thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã tập trung lại cắt tóc trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ chống dịch Covid-19 tại bệnh viện dã chiến.

Hầu hết mọi người đều cắt những kiểu tóc ngắn mang đến cảm giác mát mẻ, thoải mái để yên tâm làm việc trong những ngày nắng nóng.

Bác sĩ Trương Quang Trung, Trưởng phòng điều dưỡng bệnh viện Đại học Y Hà Nội nói: “Ngoài chuyên môn khám chữa bệnh, hình ảnh y bác sĩ với bệnh nhân cũng cần phải chú trọng.

Vì công việc thường xuyên tiếp xúc nhiều người nên chúng tôi thường khuyến khích anh em cán bộ, y bác sĩ để tóc gọn gàng. Khi dịch bệnh bùng phát, cường độ công việc cao, chuyện cắt tóc ngắn lại càng được ủng hộ”.

Ngoài ra, để giúp đỡ các y bác sĩ, tình nguyện viên trong điều kiện không có thời gian chăm chút cho ngoại hình của mình, rất nhiều tổ chức cắt tóc miễn phí đã được thành lập. Đây cũng là một cách để họ góp công sức cho công tác đẩy lùi dịch bệnh hiện tại.

Một người thợ cắt tóc cho biết “Tôi sẽ cố gắng tranh thủ thời gian tiệm không hoạt động để đi hớt tóc miễn phí cho lực lượng chống dịch Covid-19. Qua việc làm này, tôi hy vọng sẽ giúp xoa dịu nỗi cực nhọc của họ.”.

Trên thực tế, cho đến nay, vẫn có rất nhiều người đang cố gắng từng ngày, hi sinh nhiều điều để tập trung cho việc chống dịch. Hi vọng với những nỗ lực họ đã bỏ ra, kết quả nhận về sẽ xứng đáng.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: