Skip to content

Những lý do bạn nên ăn nhiều rau quả

Có một rất nhiều lý do để thêm nhiều rau vào chế độ ăn uống của bạn.

BẠN SẼ HẠNH PHÚC HƠN

Theo một nghiên cứu vào năm 2016 cho thấy rằng việc ăn uống có nhiều rau quả sẽ dẫn đến cảm giác hạnh phúc và sự hài lòng trong cuộc sống nhiều hơn. Trên thực tế, chỉ đầu năm nay, một nghiên cứu khác đã được công bố cho thấy có mối liên hệ mật thiết giữa việc ăn rau và cải thiện sức khỏe tinh thần.

BẠN SẼ NGỦ NGON HƠN

Whittel nói: “Không có gì ngạc nhiên khi ăn nhiều rau sẽ có giấc ngủ tốt hơn vì các vi chất dinh dưỡng trong rau quả giúp thúc đẩy nhịp sinh học tốt hơn”. “Giấc ngủ tốt hơn có nghĩa là khả năng và hiệu quả làm việc tốt hơn, vì vậy hãy tăng cường rau củ quả nhiều hơn trong các bữa ăn của mình nhé.

TĂNG CƯỜNG SỰ CUỐN HÚT CỦA MÌNH

“Khi lượng đường trong máu của bạn mất cân bằng do tiêu thụ quá nhiều đường và thực phẩm tinh chế cao, nó có thể dẫn đến kháng insulin”. Theo nhà giáo dục dinh dưỡng Tarah Chieffi : “Theo thời gian, nếu nó phát triển thành bệnh tiểu đường loại 2 thì chức năng điều hành, quản lý công việc và sự thu hút trong giao tiếp đều có thể bị ảnh hưởng. Vì vậy, điều quan trọng là nạp đĩa của bạn mỗi ngày với nhiều loại rau tươi.”

TĂNG CƯỜNG SỨC KHOẺ NÃO

“Các loại rau như bơ, cà chua, cải xoăn và cải thìa có chất chống oxy hóa, giúp giảm viêm và có khả năng bảo vệ các cơ quan quan trọng của bạn như não. Theo chuyên gia dinh dưỡng Tracy Lockwood : “Những chất dinh dưỡng này giúp tăng cường chức năng não và ổn định tâm trạng.”

Các loại rau lá xanh đậm như cải xoăn và rau cải thìa được đặc biệt chú ý vì khả năng giúp tăng cường trí nhớ

CÓ NHIỀU NĂNG LƯỢNG HƠN

“Rau xanh chứa Folate và các vitamin B khác hỗ trợ quá trình trao đổi chất và cảm giác tràn đầy năng lượng suốt cả ngày”,

CẢI THIỆN CHỨC NĂNG TIÊU HÓA

Chất xơ trong rau quả ngoài khả năng giúp kiểm soát lượng đường trong máu, chúng còn có khả năng giúp tăng cường hệ thống tiêu hóa trong cơ thể bạn.

“Chất xơ cung cấp nhiên liệu cho vi khuẩn tốt trong ruột của bạn”, Gabriela Peacock, chuyên gia dinh dưỡng và người sáng lập GP Nutrition chia sẻ.

BẠN SẼ TIẾT KIỆM TIỀN

Giảm bớt hoặc thay thế các thức ăn chế biến, thịt, cá,… bằng những món ăn bổ sung chất sơ bạn sẽ thấy chi phí đi chợ giảm xuống và sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện nhiều hơn. Để tiết kiệm hơn nữa, bạn nên tự trồng hoặc mua rau củ theo mùa.

Ăn một chế độ ăn nhiều rau cũng có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm trong thời gian dài vì rau đóng góp cho sức khỏe tổng thể theo cách mà thực phẩm chế biến sẽ không bao giờ có thể.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: