Skip to content

Những hủ tục kì lạ về “chuyện ấy” trên thế giới

Thế giới xung quanh chúng ta rất thú vị. Đôi khi kể cả "chuyện ấy" cũng sẽ khiến bạn bất ngờ vì mức độ kì lạc của chúng đấy.

1. Đàn ông bị các chị em rình để cưỡng bức

Một quốc gia nằm ở châu Đại Dương có tên là Papua New Guinea. Nơi đây, cứ mỗi độ mùa thu hoạch đến, các chàng trai phải cẩn thận đề phòng bị tấn công tình dục bởi các chị em phụ nữ. Nếu chẳng may, chàng trai nào bị bắt được buộc sẽ phải “mây mưa” với cô gái. Sau khi xong, cô gái sẽ cắn đứt 1 bên chân mày của chàng trai để đánh dấu. Nếu người phụ nữ có con, gia đình cô sẽ nuôi nó. Đàn ông chỉ đóng vai trò giúp người phụ nữ sinh con tại đây mà thôi.

2. “Mây mưa” phải có người làm chứng

Ở một số vùng thuộc Nigeria, khi một cặp vợ chồng “mây mưa” với nhau sẽ có ít nhất 2 người phụ nữ lớn tuổi làm chứng và quan sát. Họ tìm hiểu về lượng máu chảy ra của người phụ nữ và các tư thế nhằm ghi chép lại phục vụ cho công việc nghiên cứu.

3. Còn trinh là một điều nhục nhã

Tại bộ tộc Uganda, một người phụ nữ còn trinh là điều đáng xấu hổ. Nếu một người thủ lĩnh cưới một người phụ còn trình làm vợ sẽ là một điều nhục nhã. Anh ta sẽ không được tôn trọng nữa. Do đó, có một số người tình nguyện “chịu nhục” để làm những cô gái mất trinh trước khi kết hôn.

4. “Mây mưa” rất sớm

Người Pygmy có phong tục làm chuyện ấy rất sớm. Theo đó, họ sẽ bắt đầu làm chuyện ấy khi 8-9 tuổi.

5. Cắt âm vật

Những hủ tục kì lạ về "chuyện ấy" trên thế giới

Ở  28 quốc gia chủ yếu ở khu vực châu Phi và Trung Đông, việc cắt âm vật ở người phụ nữ là một hành động tôn giáo. Các bé gái từ 4-10 tuổi sẽ phải bị cắt một phần âm vật hoặc toàn bộ để thể hiện sự tinh khiết của mình. Thế nhưng, không ít trường hợp sẽ để lại di chứng trầm cảm và cả các bệnh nhiễm trùng.

Mặc dù các tổ chức chính phủ đã lên án và bãi bỏ hủ tục này nhưng rất khó để kiểm soát và vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

6. Cô dâu trở thành “vợ chung” của cả nhà

Những hủ tục kì lạ về "chuyện ấy" trên thế giới

Tại Guyana một quốc gia ở Nam Mĩ, khi một người phụ nữ được cưới về nhà chồng. Sau đêm tân hôn, cô gái ấy sẽ trở thành vợ của tất cả người đàn ông trong gia đình chồng. Và chỉ dừng lại khi cô dâu có con đầu lòng. Cô dâu lúc này và trở về sau chỉ được phép quan hệ với chồng mà thôi.

 Tương tự, người Caingang ở Brazi và người Siriono ở Bolivia cho phép cặp vợ chồng có quyền làm “chuyện đó” với anh, chị em ruột của bạn đời. 

Họ cho rằng việc này sẽ kết nối tình thân giữa các thành viên trong gia đình lại với nhau.

7. Chồng chết thì cắt thằng em đeo lên cổ

Người dân Tasmania vẫn còn giữ hủ tục này. Nếu người chồng xấu số mất đi, “thằng em” sẽ bị cắt, phơi khô vào đeo lên cổ người vợ cho đến khi người phụ nữ ấy tìm được người chồng mới.

8. “Mây mưa” lúc nào cũng được nhưng ăn tối với nhau thì chỉ sau khi kết hôn

Những hủ tục kì lạ về "chuyện ấy" trên thế giới

Một bộ tộc sống ở  Papua Trobriand được xem là bộ tộc thoáng nhất về chuyện ấy. Ở nữ 6-8 tuổi và nam là 10-12 là được phép làm chuyện đó. Họ có thể quan hệ bất cứ lúc nào. Thế nhưng, họ tuyệt đối không được ăn cùng nhau cho đến khi đã kết hôn.

9. Phụ nữ có thể thoải mái “mây mưa” với bất kì người đàn ông nào

Những người phụ nữ sống tại Sambura của Kenya trước khi lấy chồng có thể thoải mái ngủ với bất kì người đàn ông nào mà họ thích. Thông qua việc cảm giác lúc quan hệ, họ sẽ tìm bạn đời cho mình.

Tuy nhiên, sau khi kết hôn, người phụ nữ sẽ phải trải qua một nghi thức là “cắt bi” – một nghi thức làm mất đi sự khoái lạc trong chuyện ấy. Từ đó, người phụ nữ chỉ có vai trò sinh con mà thôi.

10. Dùng bản thân làm tiệc chiêu đãi

Ở một số nơi tại Siberia, những người phụ nữ sẽ dùng bản thân để chiêu đãi những người khách đến nhà chơi. Thế nhưng vào sáng hôm sau, họ buộc phải dùng nước tiểu của cô gái ấy để súc miệng. Nếu các lữ khách đồng ý, họ sẽ được xem là khách quý. Nếu từ chối sẽ bị xem là kẻ thù cả cả làng.

Xem thêm: Phong tục kì lạ của người Etoro Guinea: Uống tinh trùng

Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: