Skip to content

Những điều thú vị về iPhone mà có thể bạn chưa biết

iPhone - dòng điện thoại sang trọng do Apple sản xuất. Hầu hết người dùng smartphone hiện nay đều yêu thích chúng vì thiết kế và hiệu năng chúng mang lại.

Thế nhưng, có những điều mình cá là một trong những điều dưới đây về iPhone mà có thể bạn chưa từng nghe tới. Thử xem qua để biết xem bạn biết bao nhiêu điều dưới đây nhé.

1. iPhone ban đầu không phải của Apple

À, về iPhone ở đây không phải mình nói đến chiếc điện thoại mà bạn đang sử dụng đâu. iPhone tức thương hiệu một chiếc điện thoại được đặt tên là iPhone. Nghe có vẻ nhức đầu thật nhưng cụ thể, iPhone là tên mà Cisco từ đặt cho chiếc điện thoại của mình.

Những điều thú vị về iPhone mà có thể bạn chưa biết

Trước đây, iPhone là của Infogear được đăng kí thương hiệu vào ngày 20/3/1996, sau đó được mua lại bởi Cisco với giá 301 triệu USD vào năm 2000. Thế nhưng Apple đang sở hữu iPod và họ muốn có một sản phẩm mang tính thương hiệu. iPhone là cái tên được chọn. Thế nhưng Apple gặp phải vấn đề khi đàm phán mua lại thương hiệu iPhone của Cisco nhưng họ không đồng ý.

Cuối cùng, như bạn thấy đó, Apple vẫn dùng tên iPhone cho những chiếc điện thoại của mình. Điều này khiến Cisco “quạo” và đệ đơn kiện. Kết quả, Apple và Cisco đều có thể sử dụng cái tên iPhone cho các sản phẩm của mình.

Tuy nhiên đến nay, thì Cisco không có bất kì sản phẩm nào mang tên iPhone nữa.

2. Thời gian trên quảng cáo của iPhone là 9 giờ 41 hoặc 9 giờ 42

Theo Apple, họ làm như vậy vì để khi chiếc iPhone được xuất hiện trên màn hình tại buổi giới thiệu, thời gian trên iPhone sẽ khớp với thời gian lúc đó.

Theo đó, sự kiện ra mắt iPhone thường diễn ra vào lúc 9:00 sáng. Sau khi giới thiệu tầm 40 phút, họ sẽ công bố hình ảnh cuối cùng của chiếc iPhone. Lúc này họ muốn thời gian trên iPhone sẽ cận với thời gian thực trên đồng hồ của người xem.

3. Nghệ sĩ Bono được chọn làm icon cho mục artist trong ứng dụng nghe nhạc của iPhone

Những điều thú vị về iPhone mà có thể bạn chưa biết

Ở phần nghệ sĩ trong ứng dụng nghe nhạc của iPhone, cái icon đó chính là Bono. Bạn nhìn hình này có thấy quen không nhé?

4. Biểu tượng Apple Maps khuyên người ta “phạm pháp”

Ban đầu, biểu tưởng Apple Maps kêu người ta nên ra khỏi cầu vượt để đến với trụ sở chính của Apple lúc ấy. Nếu làm theo thì người dùng sẽ bay từ cầu vượt xuống. Sau đó họ đã thiết kế lại để thay thế biểu tượng cũ vì không muốn người dùng của mình đóng phim hành động kiểu đó nữa.

5. Steve Jobs từng chơi khăm Starbucks

Những điều thú vị về iPhone mà có thể bạn chưa biết

Vào năm 2007, Steve Jobs từng dùng iPhone gọi cho Starbuck đặt hàng 4.000 ly cà phê, à tôi nhầm số, xin lỗi,t, à tôi đùa thôi, tạm biệt. Đến bây giờ, fans của nhà Táo vẫn đang còn truyền tai nhau câu chuyện này.

Sở dĩ cuộc gọi nổi tiếng là do lúc Steve Jobs gọi cho Starbucks là lúc ông đang trên sân khấu của Apple trong ngày ra mắt chiếc iPhone đầu tiên.

Theo huffpost

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH