Skip to content

Những điều mà các chàng trai 9x nên làm trước khi đến tuổi 30

Có lẽ nghe tuổi 30 nó xa xôi vậy thôi, nhưng tin tôi đi, chúng sẽ tới rất nhanh đấy.

Cách đây vài năm, 9x được coi là lứa tuổi teen hay dành để chỉ những người trẻ trung, năng động. Thế nhưng, thế hệ đó giờ đây trẻ nhất là 19 tuổi. Còn những 9x đời đầu giờ cũng dã là bố mẹ của một và cậu nhóc rồi.

Thế nên, nếu bạn đang là một thành viên của hội 9x thì nên tìm hiểu và triển khai 4 điều dưới đây trước khi nó trở nên quá muộn nhé.

1. Hiểu khác về 2 chữ đam mê

Nó là câu cửa miệng của nhiều người nhưng ít ai có thể nhận ra đam mê là gì? Có nhiều người cả đời vẫn chưa tìm ra câu trả lời đó. Thế nhưng, hãy cố gắng tìm cho mình một cái gì đó để đam mê và yêu thích nó. Nếu nó không đem lại thu nhập cho bạn, bạn buộc phải tạm gác nó qua một bên và cố gắng làm thật nhiều điều để ổn hơn về thu nhập. Lúc đó, bạn có thể theo đuổi đam mê một cách thoải mái hơn. Phải sống được rồi hãy nghĩ đến đam mê.

Đối với nhiều người, họ vẫn có thể tạo ra thu nhập từ đam mê của mình. Điều đó không hề dễ chút nào. Họ buộc phải nổ lực rất nhiều và tất nhiên, không phải nổ lực nào cũng thành công. Nhưng họ sẵn sàng đánh đổi. Thứ bạn thích không bao giờ tự tìm đến bạn đâu, nó chỉ đến với bạn khi bạn đã trải qua quá trình cực kì vất vả.

2. Đạt đến trình độ xuất sắc về một lĩnh vực

Theo bạn nên biết nhiều thứ, mỗi thứ một chút hay chỉ cần biết chuyên sâu về một nghề? Ông cha ta ngày xưa có câu “một nghề cho chính còn hơn chín nghề”. Ở một khía cạnh nào đó, tôi vẫn tin câu nói này đúng. Vì cuộc đời mỗi người là một bức tranh, nếu bức tranh vẽ toàn bộ bằng một màu nhạt thì chả phải có sẽ không bao giờ hoàn chỉnh, và đôi khi nó chỉ trở nên dang dở. Do đó, hãy cố gắng thêm chút màu đậm vào bức tranh của mình bằng cách nắm vững một nghề nào đó trước khi qua tuổi 30 nhé các 9x.

3. Có những người bạn thật sự

Bây giờ, nếu bạn chưa lập gia đình, bạn hãy dành thời gian ra viết tên các khách mời mà bạn muốn mời họ đầu tiên đến với buổi tiệc ngày cưới của bạn. Rồi mỗi năm, bạn mở ra bổ sung và chỉnh sửa thêm danh sách ấy. Rồi một thời gian sau, bạn thử so sanh danh sách ban đầu và danh sách hiện tại. Bạn sẽ thấy, sẽ có khá nhiều sự thay đổi và một trong những sự thay đổi ấy, người số lượng khách mời ra, thì cái khác chính là tên khách mời trong danh sách ấy.

4. Có một chút đỉnh tiền có sẵn trong tài khoản

Tất cả chúng ta, ai cũng phải cần tiền và hiểu được giá trị của đồng tiền như thế nào. Chẳng hạn, bạn muốn mua một món vật dụng gì đó, hay dẫn cô bạn gái đi ăn nhân ngày kỉ niệm. Tất cả điều ấy đều cần đến tiền cả.

Bạn thử tưởng tượng, khi bạn bước qua tuổi 30, bố mẹ ngày càng sẽ già và yếu hơn. Liệu rằng, đến một ngày nào đó, họ ngã bệnh thì bạn có đủ tiền lo cho họ?

Hay đơn giản hơn là một chuyến du lịch cùng gia đình? Bạn có đủ khả năng chi trả không?

Nếu những câu trả lời của bạn là không, thì bạn phải cố gắng và nổ lực nhiều hơn hiện tại nữa. Tiền không tự đến với chúng ta đâu.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: