Skip to content

Những điều bạn cần biết khi làm việc tại nhà trong mùa Covid-19

Điều quan trọng đầu tiền khi làm việc ở nhà vào mùa Covid-19 đó là: Bạn làm ơn đừng có quên đi tắm và nhớ ăn uống điều độ là được !

Do mùa Covid-19 vẫn còn đang rất phức tạp, nhiều công ty đang cho phép nhân viên của họ ở nhà mà việc để hạn chế sự lây lan của virus.

Hôm 24/3. TP HCM đã ra công văn tạm ngưng hoạt động các tụ điểm đông người có từ 30 người trở lên. Mặc dù làm việc ở nhà khiến nhiều người thích thú hơn khi không phải đến công ty. Thế nhưng nó cũng không phải là một kì nghỉ. Do đó đó, bạn cần phải giữ vững tinh thần khi làm việc tại nhà.

Nhớ là tránh xa các thiết bị sưởi ấm như nệm, chăn, gối và cả người yêu ra nhé! Tập trung mà lo làm việc.

Những điều bạn cần biết khi làm việc tại nhà trong mùa Covid-19

Vệ sinh cá nhân và ăn mặc bình thường lịch sự.

Nếu có một cuộc họp bằng video call, cách tốt nhất để thuyết phục công ty tin rằng bạn không sử dụng cơ hội này để buông thả công việc của mình. Ngoài ra, nó còn giúp bạn duy trì thói quen hằng ngày trong công việc. Tránh trường hợp sau khi hết dịch, đi làm trở lại bạn không bị uể oải hay buồn chán.

Điều này có nghĩa là bạn nên duy trì thói quen trước giờ của mình. Dậy sớm, đi tắm, ăn sáng và mặc đồ vào, ngồi làm việc thôi! Đừng có lười đấy nhé!

Đừng ngại trang điểm khi ở trong nhà.

Chuyên gia trang điểm Nam Võ cho biết, trang điểm nhẹ như một tí phấn dưỡng, chải mascara có thể giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn. Thời gian này bạn ít ra đường, cũng ít tiếp xúc với nhiều người. Do đó hạn chế việc dành quá nhiều thời gian cho việc trang điểm.

Make up nhè nhẹ, để khi video call với các đồng nghiệp, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn.

Đừng mang công việc lên giường

Nếu có thể, bạn nên tạo ra một góc làm việc trong nhà của mình. Chứ đừng đem nó lên ghế sofa hoặc giường nhé. Ngoài các tác động về xương và chứng đau lưng ra, nó còn gây cảm giác buồn ngủ nữa. Làm 30 phút mà ngủ 1 giờ thì tiêu nhé!

Những điều bạn cần biết khi làm việc tại nhà trong mùa Covid-19

Làm sạch máy tính và điện thoại của bạn

Laptop, điện thoại là 2 thứ được sử dụng nhiều nhất trong ngày. Do đó, bạn phải thường xuyên vệ sinh chúng vì nó có rất nhiều vi khuẩn. Do đó, nhớ làm sạch chúng kĩ càng nhé!

Nghỉ giải lao, giống như bạn làm tại văn phòng.

Hãy đứng dậy, đi bộ khoảng 5 phút sau mỗi giờ ngồi làm việc với máy tính. Hoặc nghỉ ngơi 1 giờ sau khi làm việc 4 tiếng nhé! Nó giúp cho cột sống bạn bớt áp lực và hạn chế chứng đau lưng.

Đừng bỏ qua việc tập luyện.

Mặc dù phòng Gym đóng cửa, nhưng bạn đừng quên dành thời gian ra để tập thể dục nhé! Có rất nhiều ứng dụng để giúp bạn cải thiện sức khỏe hơn. Và nhất là bạn luôn có nhiều sự lựa chọn cho các bài tập thể dục của mình như : hít đất, gập bụng, chạy bộ..

Những điều bạn cần biết khi làm việc tại nhà trong mùa Covid-19

Thường xuyên liên lạc với team của mình

Việc này nhằm đảm bảo công việc của bạn vẫn ổn. Và nó đảm bảo được rằng bạn và những người trong team của bạn vẫn theo sát công việc. Không đi chệch hướng.

Đừng để những người trong nhà làm phiền bạn trong giờ làm việc.

Bạn cần chia sẻ việc của mình cho mọi người biết. Để tránh trường hợp đang ngồi ở nhà mà bị nhờ vã những thứ không quan trọng. Nhất là sự làm phiền đến từ những đứa trẻ trong nhà là một điều khó tránh. Hãy hướng dẫn chúng chơi những trò chơi giáo dục để bạn có thể “yên ổn” làm việc nhé!

Cân bằng cuộc sống với công việc

Khi bạn hoàn thành công việc trong ngày của mình, hãy gọi cho bạn bè hay ai đó để tám chuyện một xíu. Cuộc sống luôn cần có những mối quan hệ mà !

Sinh Viên Plus

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH