Skip to content

Những địa điểm bí ẩn ở Sài Gòn cho tiền cũng không dám kể lúc nửa đêm! (phần 1)

Sài Gòn từ xưa vốn đã ẩn chứa nhiều điều bí ẩn và có những địa điểm đến hiện giờ vẫn chưa có lời giải đáp.

Chưng cư 727 Trần Hưng Đạo – Quận 5

Địa điểm đầu tiên mà chúng ta không thể không nhắc đến là là khách sạn Building President hiện nay đã trở thành chung cư 727 nằm trên đường Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5 Thành Phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi cư trú của các vị cao niên lâu năm đã sống tại Sài Gòn. Nơi đây từ khi xây dựng đã gắn liền với một loại thuật phong thủy cổ được áp dụng để trấn yểm tòa nhà này.

Khách sạn Building President được đầu tư khởi công vào năm 1960. Theo bản thiết kế, khách sạn gồm 13 tầng, chia làm 6 tòa và ngăn ra thành 530 phòng. Khi nhận được bản thiết kế, cộng sự của người đã đầu tư toà nhà này đã tỏ ra rất nghi ngờ với con số 13 tầng, với quan niệm từ xa xưa con số này vốn được cho là xui rủi. Nhưng chủ đầu tư lại không mấy quan tâm và vẫn nhất định cho xây đúng 13 tầng theo bản vẽ.

Ngay khi tầng 13 chuẩn bị những bước cuối cùng thì hàng loạt sự kiện không may xảy ra. Khi thì rớt giàn giáo, lúc lại sự cố điện… nhiều sự việc kỳ lạ liên tiếp khiến cho tầng 13 không thể nào xây xong. Đứng trước nguy cơ không thể hoàn thành kịp tiến độ, chủ đầu tư đã mời về một thầy pháp để làm phép và trấn yểm tòa nhà.

Cụ Lưu Phục Chấn, 72 tuổi, ngụ quận 5 kể lại: “Dạo xây khách sạn lớn, gia đình tôi có ông cậu ở gần đó. Cậu hay kể lại rằng, thầy pháp đã cho người đến bệnh viện mua lại cơ thể của 4 trinh nữ, đem về đặt ở 4 góc của khách sạn để trấn tại 4 hướng”. Sau sự việc ấy giai thoại về nơi đây liên tục được truyền miệng đi khắp mọi nơi. Sau nhiều lần trì hoãn vì không kịp tiến độ thì toà nhà nãy đã được đưa vào sử dụng.

Bấy giờ, quân đội Mỹ liền thuê lại toàn bộ khu nhà làm nơi nghỉ ngơi cho lính. Nhưng riêng tầng 13 vẫn không được đưa vào sử dụng. Chung cư 727 mang trong mình cái vẻ âm u, cũ kỹ. Có những nơi bỏ hoang lâu ngày, mùi rác, mùi ẩm mốc bốc lên nồng nặc. Nơi đây không khí lạnh lẽo do ít ánh sáng và thiếu hơi người.

Vào ngày 28/09/2016, chung cư 727 Trần Hưng Đạo, Quận 5 là một chung cư đặc biệt nhất của TP.HCM đã bị tháo dỡ. Xây dựng từ những năm 1963, chung cư 727 từng là tòa nhà đẹp nhất TP HCM, với bể bơi trên tầng thượng, một nơi ở xa hoa chỉ dành cho lính Mỹ.

Hồ Đá Làng Đại Học Thủ Đức

Từ lâu, khu vực hồ Đá Làng Đại Học Thủ Đức thường được nhiều đồn đại rằng, nơi đây có một sức quyến rũ người dương gian đi xuống lòng hồ rồi ở dưới đáy luôn. Ngày càng nhiều tin đồn về Hồ Đá này, có người còn kể rằng nơi đây có “xoáy nước bí ẩn” thỉnh thoảng lại cuồn cuộn giữa lòng hồ. Sở dĩ, lời đồn trên hình thành là bởi người ta khó có thể giải thích tại sao có quá nhiều sự việc mất tích tại xảy ra tại khu vực Hồ Đá này.

Trên thực tế, một vài cụ lão niên tại đã giải thích được vì sao Hồ Đá lại gây ra quá nhiều bí ẩn đến như vậy. Ông Trần Quý, 52 tuổi, là thợ lặn có thâm niên, ông Quý đã từng có lần tham gia lặn mò người tại Hồ Đá. Ông lắc đầu nói: “Nước trong hồ lạnh vô cùng do bao quanh là tường đá cheo leo, lởm chởm, xuống hồ không bị va vào đá thì cũng khó lòng mà qua nổi. Nước ở đây là nước đứng, nghĩa là không có dòng chảy, nên người bị chuột rút không thể nương theo dòng mà bơi vào bờ. Mà ở vùng nước đứng, càng vùng vẫy lại càng dễ bị chìm. Bởi vậy, người ta đoán Hồ Đá có xoáy nước ngầm, xoáy nước bí ẩn nọ kia cũng có lý do“.

Nơi đây tập chung nhiều sinh viên, đặc điểm của hồ này là lạnh nước mát nên vào những ngày nóng bức, nhiều người đã ra đây tắm. Nhưng khi xuống nước do nước lạnh đột ngột khiến cơ thể không kịp thích nghi thì đã xảy ra những vấn đề không may mắn. Trong bán kính chừng 3m mà có nơi nước chỉ đến đầu gối, ngang hông, còn có chỗ hố sâu đến hơn 20m, ước tính, chỗ sâu nhất của hồ có thể hơn 50m. 

Nhà Vĩnh Biệt Bệnh Viện Chợ Rẫy

Nhà Vĩnh Biệt nằm trên đường Thuận Kiều, quận 5, TP.HCM. Trái với sự đông đúc, ồn ào của các tòa nhà thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy, nhà Vĩnh Biệt lọt thỏm trong sự hoang vắng và trầm mặc hiếm hoi tồn tại ở chốn này. Bệnh nhân mất mà không có người thân sẽ được đưa về đây rồi bảo quản trong vòng 30 ngày. Hết thời hạn mà thi hài vẫn vô thừa nhận thì bệnh viện sẽ mang đi hỏa táng. Tất cả các chi phí chi cho nhà Vĩnh Biệt do Quỹ từ thiện của bệnh viện trích ra.

Không phải ngẫu nhiên trở thành một trong những địa điểm “đáng sợ” nhất Sài Gòn. Ai cũng biết, Bệnh viện Chợ Rẫy nằm trong số các công trình tồn tại lâu nhất ở Sài Gòn, lượng bệnh nhân mắc các căn bệnh khó trị tập trung rất nhiều ở đây. Nên chuyện “tử biệt” là thường tình ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Không những thế, người dân xung quanh vẫn thường hay kể về những người đã khuất, và hầu hết đều luẩn quẩn bên cạnh nhà Vĩnh Biệt.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: IVIVU.COM

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH