Skip to content

Những cặp vợ chồng tranh thủ gặp nhau khi lấy mẫu tại chốt

Cùng nhau đi chống dịch, xa nhau suốt bao ngày, cả 2 cặp vợ chồng đều không ngờ sẽ được gặp đối phương tại điểm phong tỏa, ngay trong lúc đang làm nhiệm vụ.

Trong những ngày dịch bệnh bùng phát trở lại, vì tính chất công việc, rất nhiều cán bộ chiến sĩ đã phải xa nhà suốt cả tháng trời, ngày đêm trực chốt phòng, chống Covid-19.

Từ đó xuất hiện nhiều cuộc hội ngộ theo cách tình cờ của 2 anh công an Đà Nẵng, vô tình lại gặp đúng vợ mình ở khu phong tỏa khiến dân tình không khỏi xúc động.

Được biết, chị N.T.A.T. và Đ.T.T.T. đều bằng tuổi (32 tuổi) và hiện đang là nhân viên Trung tâm y tế Quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng).

Điều thú vị ở đây là cả hai người phụ nữ này còn có một điểm tương đồng nữa đó là chồng đều đang công tác tại Công an Phường Hòa Khánh Bắc.

Mặc dù biết ông xã đang làm nhiệm vụ trực chốt tại một số điểm phòng chống Covid-19 trên địa bàn, thế nhưng, họ đều không ngờ rằng, khi được cử đến lấy mẫu xét nghiệm tại 1 tòa nhà bị phong tỏa trên đường Âu Cơ (Phường Hòa Khánh Bắc) lại gặp đúng người nhà của mình. Và chính 2 nữ nhân viên y tế sau đó đã tự tay tiến hành lấy mẫu cho chồng. 

Giây phút nhìn thấy và nhận ra bóng dáng quen thuộc của bạn đời, chị N.T.A.T. vô cùng bất ngờ, đồng thời cũng rất vui vì họ đã lâu không gặp.

Tuy nhiên, do công việc bận bịu, lại phải bịt khẩu trang và đồ bảo hộ kín mít nên cả 2 chỉ kịp động viên nhau thông qua ánh mắt. Xong việc, người vợ quyến luyến đi đến điểm phong tỏa khác mà không kịp nói lời dặn dò gì chồng.

Còn nữ nhân viên y tế còn lại, khoảnh khắc trực tiếp đứng ra xét nghiệm cho chồng tuy ngắn ngủi nhưng lại tạo ra động lực vô cùng to lớn để tiếp tục chống dịch.

 Anh L. (chồng chị Đ.T.T.T.) chia sẻ “Được chính vợ mình lấy mẫu xét nghiệm trong hoàn cảnh đó cũng xúc động, mong vợ luôn giữ gìn sức khỏe để sẵn sàng với các nhiệm vụ được giao”.

Vì có bố thuộc lực lượng an ninh, mẹ trong ngành y tế nên những đứa trẻ ở nhà cũng đang phải chịu cảnh xa cách người thân.

Giờ đây, hai cặp vợ chồng này chỉ biết mong dịch bệnh sớm qua đi và hoàn thành tốt công việc để sớm được về đoàn tụ với con.

Gia đình đối với ai cũng rất quan trọng, nhưng lúc này, họ đã chấp nhận gác lại hạnh phúc riêng của bản thân để chung tay giúp đỡ đất nước. Đây quả thực là những tấm gương vô cùng đáng tuyên dương.

Cũng mới đây, ở Bắc Giang, một đôi vợ chồng khác tuy không hẹn trước nhưng lại gặp nhau ngay nơi tuyến đầu chống dịch.

chị H.T.L.H nghề nghiệp vốn là cô giáo, có chồng làm Trung tá quân đội. Vì không hề biết ông xã đang nhận nhiệm vụ tại 1 khu cách ly tập trung trên địa bàn nên người phụ nữ này trong lúc nghỉ dịch ở nhà đã đăng ký đi làm tình nguyện viên nấu ăn chính tại đó. Đến khi gặp nhau, cả 2 vợ chồng mới vỡ òa khi biết bạn đời lại chung chí hướng với mình một cách tình cờ như vậy.

Đúng là “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”. Hy vọng với sự cố gắng, nỗ lực của họ và mọi người, dịch bệnh sớm qua đi để những gia đình đang phải xa nhau sẽ sớm được đoàn tụ.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: