Skip to content

Những biểu hiện của một tân sinh viên khi mới vào trường

Gương mặt bỡ ngỡ, đi kèm ánh mắt lo lắng nhìn chổ này chổ kia, mò quài không biết đường lên lớp là những biểu hiện của hầu hết các bạn tân sinh viên khi mới bước vào môi trường Đại học.

1. Đeo thẻ sinh viên ở trường 24/24

Là một tân sinh viên khi mới bước vào trường Đại học chẳng bao giờ dám làm sai quy định của nhà trường, đặc biệt là nội quy đeo thẻ sinh viên khi đến trường. Tân sinh viên sẽ khác với những bạn đã học năm 3 năm 4, trên cổ lúc nào cũng đeo một cái thẻ có ghi rõ họ tên, trường và ngành học. Bữa nào mà quên thẻ sinh viên chỉ có nước nghỉ học hoặc quay về nhà mà lấy.

2. Tích cực tham gia các hoạt động, hội thảo phong trào của trường lớp

Khi mới bước vào trường, tân sinh viên sẽ được các anh chị trong các hội nhóm của trường dụ dỗ, lôi kéo tham gia các hoạt động, phong trào với lời mời gọi được cộng điểm, được bằng khen, nên tên khen thưởng các kiểu. Với những lời mời gọi có cánh như vậy thì tân sinh viên nào nghe qua chẳng muốn tham gia liền.

3. Hay tham khảo về các học bổng của trường

Sinh viên nào chẳng muốn sở hữu một cái học bổng để bố mẹ ở nhà nở mày nở mặt với hàng xóm, một phần giảm tải gánh nặng học phí. Nhưng thực tế việc nhận học bổng của trường không phải là chuyện dễ dàng, để nhận được học bổng các bạn cần phải đạt được những quy chuẩn riêng của trường và còn rất nhiều những quy định khác.

4. Luôn có đầy niềm tin vào cuộc sống, mỗi ngày đến trường là một niềm vui

Chỉ vừa mới bước vào năm 1 Đại học nên nhiều bạn tân sinh viên vẫn còn vô tư và không suy nghĩ gì nhiều, luôn có một niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống và đến trường với một tâm thế thoải mái, lúc nào cũng đi học đầy đủ, làm bài tập về nhà các kiểu chăm chăm đợi thầy cô gọi đến tên mình thì tự hào dõng dạc hô thật to “có ạ”. Nhưng sang năm 2 năm 3 tinh thần ấy sẽ không còn nữa đâu bắt đầu sụt giảm dần để rồi đến năm 4 thì bốc hơi hoàn toàn không dấu vết như chưa từng tồn tại trên đời.

5. Photo, chụp tài liệu các kiểu dù không bao giờ đụng tới

Là một tân sinh viên, luôn muốn giữ lại cho mình những tài liệu học tập nhiều nhất có thể. Lưu lại bằng nhiều cách như photo, chụp ảnh lưu vào bộ nhớ các kiểu. Nhưng chụp, photo tài liệu là thế, liệu có bạn sinh viên nào đã mở ra học xem lại hay không lại là một chuyện khác.

6. Luôn tỏ ra là con ngoan trò giỏi trước mặt các thầy cô, cán bộ nhà trường

Đặc điểm nhận dạng của một tân sinh viên là ngày nào cũng mặc áo sơmi trắng đóng thùng đến trường, luôn chào hỏi lễ phép cán bộ và thầy cô trong trường. Đi học đúng giờ, chấp hành tốt tất cả các nội quy của trường, giúp đỡ tất cả mội người xung quanh.

7. Đi lạc trong trường

Tìm được đường đến trường đã là một cực hình của các bạn tân sinh viên rồi, đằng này bước vào trường rồi còn lạc nốt thì chẳng còn gì để nói. Biểu hiệu của các bạn tân sinh viên khi bị lạc đường trong chính ngôi trường của mình là gương mặt hốt hoảng, miệng lun hỏi “cho em hỏi dãy a phòng 123 ở đâu ạ”, “cho em hỏi đường nào để vào khu thực hành ạ”, có hàng trăm câu hỏi mà các bạn tân sinh viên gặp phải khi lần đầu bước vào trường.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Ăn Gì? để tìm những quán ăn phù hợp nhất với sinh viên nhé!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: