Skip to content

“NHƯ LÀ DỨA…” – Chương trình chống kì thị, phân biệt đối xử và bạo lực học đường với người LGBTIQ+

Chiều ngày 30/11/2019, tại Hội trường Trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH), chương trình “Như là Dứa” do WAY UP! phối hợp với Khoa Tâm lý đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhận được sự quan tâm và thu hút đông đảo các bạn sinh viên đến tham dự.

Chương trình nằm trong khuông khổ dự án “Quản trị quyền trẻ em, trẻ em và thanh thiếu niên LGBT được tiếp cận với các dịch vụ y tế, giáo dục và các dịch vụ giáo dục khác” được thực hiện bởi Tổ chức phi chính phủ Save The Children Cứu trợ trẻ em thế giới tại Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – ĐHQG TP. HCM.

Hoạt động sẽ tích cực hỗ trợ các trẻ em, thanh thiếu niên LGBT hòa nhập với xã hội, đồng thời góp phần thực thi Công ước Quyền trẻ em, đảm bảo việc thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, xa hơn thế là góp phần xây dựng một môi trường phát triển tốt nhất cho trẻ em.

MC Hoàng Nhựt và MC Thùy Trinh dẫn dắt chương trình lôi cuốn và hấp dẫn

Mở đầu chương trình, chúng tôi ấn tượng với các tiết mục của các bạn đến từ Đội VNXK Nhịp Điệu Xanh – Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM bởi sự năng động, hào hứng và rất chuyên nghiệp của các bạn.

Tiết mục kịch về chống kì thị và bạo lực học đường với người LGBTIQ+ trong trường học mang tựa đề “Con là quỷ mẹ ơi…..” đã tạo ra nhiều cảm xúc cho người xem. Hành trình come out đối với người LGBT chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là đối với những đứa trẻ LGBT còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Việc để gia đình và xã hội chấp nhận bản thân mình là cả một hành trình đầy chông gai. Và trên hành trình ấy, có đôi lần những đứa trẻ đã phải tự hoài nghi chính bản thân mình rằng: Liệu bản thân mình là ai?

Ấn tượng và xúc động trước vai diễn của chàng trai Duy Phương lớp DH16SM – Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM trong câu chuyện “Con là quỷ mẹ ơi…..”

Hoạt động trải nghiệm kèm múa minh họa thật sự tạo dấu ấn trong chương trình này. Người LGBTIQ+ nói chung và thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên LGBTIQ+ nói riêng cũng cần được tôn trọng, bình đẳng và yêu thương. Họ có quyền tự hào, sống là chính mình, được đối xử bình đẳng. Chính vì quá trình chấp nhận người LGBTIQ+ nói chung và thanh thiếu niên LGBIQ+, học sinh/sinh viên LGBTIQ+ nói riêng trong xã hội Việt Nam vẫn còn là một quá trình dài và phức tạp, nên họ cần có một trái tim kiên định, tinh thần mạnh mẽ và một tâm hồn lạc quan.

Hoạt động trải nghiệm kèm múa minh họa thật sự tạo dấu ấn

Các bạn được lắng nghe sự chia sẻ rất tâm huyết và chân thành về những kiến thức nền tảng về LGBT và chia sẻ những kiến thức về chống kì thị, phân biệt đối xử và bạo lực học đường với người LGBTIQ+ của Chị Mia Nguyễn, Giám đốc Công ty Tư vấn Ladies of Vietnam, Chuyên gia đào tạo, huấn luyện về giới tính cho các tổ chức chính phủ, học khoa học tâm lý tại Đại học California Coast, Hoa Kỳ về hành vi con người tại Úc.

Thông qua chương trình “Như là Dứa”, các bạn sinh viên sẽ nhận thức đúng đắn các kiến thức về giới, thay đổi tư duy theo hướng tích cực, xóa bỏ những định kiến, hiểu lầm, phân biệt đối xử về cộng đồng LGBTIQ+, qua đó góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi tình trạng phân biệt đối xử và bạo lực học đường với học sinh – sinh viên LGBTIQ+.

Chúng tôi tin rằng bằng chính tâm đức và chuyên môn của mình, các bạn sẽ góp một phần sức mình vào công cuộc xóa bỏ kì thị và phân biệt đối xử đối với người LGBT+ để giúp họ có được một cuộc sống dễ dàng hơn, được tôn trọng và bình đẳng hơn nữa trong tương lai.

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH