Skip to content

Nhớ trường lớp nữ sinh lớp 11 vẽ ngay bức tranh khiến ai cũng phải cảm động

Cuối năm là khoảng thời gian các bạn học sinh có nhiều hoạt động nhất nào là thi cuối kì, bế giảng, tri ân, liên hoan nhưng dịch đã làm mọi thứ phải hoãn lại.

Dịch bệnh ngày càng phức tạp, các bạn học sinh phải xa trường lớp, thầy cô, bạn bè sớm hơn dự định khiến các bạn có nhiều tâm trạng nhất là những bạn cuối cấp. Mới đây 1 bạn nữ sinh lớp 11 cũng vì quá nhớ những kỷ niệm nên đã nghĩ ra ý tưởng đặc biệt.

Dựa trên những bức ảnh thật của trường, cô bạn Thiên Anh đã vẽ lại cảnh chơi đùa cùng bạn. Từ ngồi đợi sau giờ tan học, học trong lớp, đá bóng đã khiến ai nhìn vào cũng cảm động.

Chia sẻ thêm về bức ảnh của mình, Thiên Anh tâm sự: “Tháng 5 mang mùa hè tới, nghỉ trưa cả nhóm vẫn ríu rít hẹn nhau ra ngồi dưới tán bàng cùng ôn lại bài cho giờ thi sắp tới. Mấy đứa sợ nóng thì cụm lại một góc trong thư viện đọc sách và… hưởng điều hòa.

Tháng 5, tụi con trai thì bất chấp thời tiết, giữa trưa vẫn huyên náo trên sân, đợi chuông reo rồi nhễ nhại mồ hôi chạy vào lớp. Tháng 5, rảnh thì lại trốn vào phòng gym nằm dài buôn dưa lê.

Tháng 5 bận túi bụi chạy từ lớp Toán qua nhà hát để tập nhạc kịch cho ngày chia tay, ăn vội bữa trưa để kịp giờ hẹn cô giáo, quãng 5 phút chuyển lớp cũng bàn được bao nhiêu là việc. Quay phim, làm triển lãm, chung kết bóng tổ, tổng kết và trưởng thành… bao nhiêu là việc.

Tháng 5 năm nay, loanh quanh trong nhà ôm máy tính. Kể từ khi có dịch thì đã lần thứ 3 học online tại nhà. Mọi việc cũng đã không còn bỡ ngỡ, chỉ nhớ bạn bè vẫn vậy”.

Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình, những bức vẽ của cô nữ sinh nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Ai cũng hi vọng dịch bệnh chóng qua đi để học sinh có thể trở lại với cuộc sống thường nhật.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH