Skip to content

Nhiều phụ huynh đứng chờ gần 3 tiếng để mua được sách, vở cho con học mùa dịch

Nhiều phụ huynh chấp nhận đứng chờ 2 đến 3 tiếng để mua được sách giáo khoa, vở, bút cho con học online mùa dịch.

Theo ghi nhận, tại một cửa hàng sách ở đường Nguyễn Tri Phương, quận 5, TP.HCM vào trưa ngày 7.9, nơi đây tập trung nhiều phụ huynh đến để mua sách, vở và dụng cụ học tập.

Khi đến đây phụ huynh mỗi người cập một tờ giấy và cây bút để ghi ra những thứ mình cần mua cho con xong chuyển cho nhân viên đứng bên trong hàng rào. Sáng nay nhiều phụ huynh sau khi đi tiêm vacxin Covid-19 cũng tranh thủ để mua được dụng cụ phục vụ cho việc học tập online của con.

Tưởng như việc mua sách dễ dàng nhưng đã không ít phụ huynh gặp rắc rối với những bộ sách lớp 1, 2, 6 do đây là những khối học sách giáo khoa mới, có nhiều bộ sách khác nhau.

Người mua thanh toán bằng tiền mặt và nhận hàng qua hàng rào, nhiều phụ huynh đến trễ và cửa hàng đến giờ nghỉ trưa nhưng một số phụ huynh vẫn kiên nhẫn chờ qua đầu giờ chiều để mua sách.

Chị Mỹ Anh (quận 10) chia sẻ: “Tranh thủ đi tiêm vaccine Covid-19, tôi tìm cửa hàng sách để mua vở, dụng cụ học tập, sách giáo khoa cho hai con lớp 1 và lớp 5. Tôi đồng tình với việc học online vì tình thế bắt buộc nhưng không phải em nào cũng có 2 thiết bị, vừa học online, vừa xem sách điện tử. Hơn nữa con nhỏ không hứng thú với sách điện tử nên chị cố gắng tìm mua sách giấy”.

Chị Diễm (quận Bình Tân): “Hôm nay tôi chờ từ lúc 10h đến gần 13h mới mua được nhưng cảm thấy năm học mới, học online mà không có sách, vở, bút viết thì các con học làm sao, đâu phải phụ huynh nào cũng biết có sách điện tử để tải về cho con xem”.

Anh Tống Đoàn Minh Quân (quận Bình Thạnh) chia sẻ: “Tôi rất mừng khi con gái thích nghi với việc học online, nhưng lại không có vở, bút viết, sách tham khảo. Những ngày qua, tôi tìm mua nhiều nơi nhưng các cửa hàng đều đóng cửa. Sách giáo khoa đã đặt ở trường nhưng đang chờ giao. Con gái tôi vẫn phải dùng sách giáo khoa điện tử. Môn Toán hơi khó hiểu nên cháu có dặn tìm được sách giáo khoa môn Toán thì mua thêm để học trước”.

Ông Phạm Văn Lập (quận 10): “Lẽ ra, năm nay, cháu phải học mẫu giáo nhưng tới nay vẫn chưa biết khi nào các trường mầm non có thể mở cửa. Học sinh TP.HCM phải học online đến hết học kỳ I, tôi nghĩ mẫu giáo chắc còn lâu hơn. Sang năm, cháu nội vào lớp 1 rồi, phải làm quen bảng chữ cái, cũng có cái giải trí mùa dịch”.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: