Skip to content

Nhiều nơi ở TP.HCM xuất hiện mầm bệnh mới, dự báo các ca COVID-19 sẽ còn tăng

Dự báo thành phố sẽ tiếp tục ghi nhận các trường hợp mắc mới do mầm bệnh đã lưu hành trong một thời gian dài tại nhiều nơi.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) sáng ngày 5.7 đã thông báo hiện dịch COVID-19 đang diễn biến rất nhanh và vô cùng phức tạp, nhiều nơi liên tục ghi nhận các mầm bệnh mới trong một thời gian như khu công nghệ, các chợ truyền thống.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) kêu gọi người dân cần phát huy tinh thần mỗi người là một chiến sĩ trong cuộc chiến này, thực hiện nghiêm chỉ thị 10 của UBND thành phố, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết.

Riêng các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao cần có các biện pháp phòng ngừa để không cho dịch bệnh xâm nhập. Nếu xâm nhập thì giảm thiểu tác hại đến tổ chức, hoạt động của đơn vị.

Tính từ 18h ngày 4-7 đến 6h ngày 5-7, thành phố ghi nhận thêm 175 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố vào sáng ngày 5-7. Hiện Bộ Y tế đã hướng dẫn việc thí điểm cách ly F1 tại nhà theo công thức 14-14 (14 ngày cách ly tập trung, 14 ngày cách ly tại nhà). 

Nguồn tham khảo: Tuổi Trẻ

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: