Skip to content

Nhiều người đổ xô mua máy đo nồng độ cồn vì lo sợ, người tìm cách tránh

Sau khi nghe tin đổi Nghị định 100/2019 được thực thi, đã có rất nhiều nam giới đỗ xô đi mua máy đo nồng độ cồn vì muốn kiểm tra cơ thể trước khi tham gia giao thông để tránh bị phạt nặng hoặc tìm cách lách luật

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người ủng hộ nghị định mới này vì nó có thể giúp cho mọi người có ý thức hơn trong việc sử dụng rượu bia chất có cồn khi trước khi tham gia giao thông. đặc biệt là mấy cánh mày râu.

>>> Xem thêm : Từ ngày mai 1/1/2020, đi xe đạp mà say xỉn sẽ bị phạt đến 600.000 đồng

>>> Xem thêm: Từ ngày 1/1/2020, người đi xe đạp, xe lăn uống rượu, bia sẽ bị phạt​

Tiền nộp phạt vượt nhiều lần số tiền mua máy 

Ngoài cá nhân ra cũng có nhiều những danh nghiệp, đơn vị vận tải cũng bắt đầu mua máy đo nồng độ cồn để kiểm tra tài xế trước khi cho tham gia giao thông.

Máy đo nồng độ cồn bán chạy nhiều ngày qua

Hiện tại, có khá nhiều cánh mày ràu đi tìm mua máy đo nồng độ cồn, chúng được bày bán ở nhiều nên từ cửa hàng đến trên mạng với mức giá dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Xuất xứ các máy này chủ yếu từ Hàn Quốc và Singapore với thời gian bảo hành 12 tháng cho máy và 6 tháng cho bộ cảm biến.

Các cửa hàng kinh doanh máy nồng độ cồn cho biết trước đây mỗi ngày chỉ bán được 1 đến 2 cái có khi không bán được cái nào. Nhưng vài ngày gần đây khi Nghị định mới được thực thi, thì lượng người mua đã tăng một cách đột biến, có ngày còn bán được hơn 20 đến 30 máy đo nồng độ cồn.

>>> Xem thêm : Từ ngày 01/01/2020, hành vi ép người khác uống bia rượu sẽ được coi là phạm pháp

Những loại thường bán chạy nhất trong thời gian gần đây là những loại máy đến từ Hàn Quốc có giá dưới 5 triệu, chúng cho kết quả chính xác cao và dễ dàng sử dụng.

Có thể thấy, người dân đang dần ý thức hơn về việc sử dụng rượu, bia khi lái xe. Hi vọng với việc xử phạt cao như hiện nay sẽ răn đe được nhiều người.

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH