Skip to content

Nhiều người dân bất ngờ khi hơn 31.000 thẻ BHYT hộ gia đình không được khám tại Bệnh viện Thống Nhất

Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM đã thông tin về việc sẽ điều chuyển hơn 31.000 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình (mã GD) đang đăng ký khám chữa bệnh tại Bệnh viện Thống Nhất về các cơ sở khám chữa bệnh khác.

Vào ngày 10/3 PGS.TS.BS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM cho biết: “việc đón tiếp, khám chữa bệnh cho cán bộ và nhân dân là trách nhiệm, bệnh viện không phân biệt bất kỳ đối tượng nào”.

Sau khi có thông tin BHXH TP.HCM sẽ điều chuyển hơn 31.000 thẻ BHYT hộ gia đình (mã GD) về các cơ sở khám chữa bệnh khác thì người dân đã gọi điện lên bệnh viện để thắc mắc và nhận được câu trả lời việc điều chuyển này nằm trong quy định của BHXH và các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Do vậy, với quy định hiện nay, bệnh viện vẫn tiếp nhận đăng ký khám chữa bệnh cho tất cả các đối tượng, trừ đối tượng hộ gia đình.

Bác sĩ Lê Đình Thanh cũng chia sẻ: “Người dân đã khám BHYT tại bệnh viện Thống Nhất nhiều năm nay, và nếu chuyển liền sẽ không thuận lợi nên để những đối tượng này được tiếp tục khám chữa bệnh BHYT tại bệnh viện cho đến hết thời hạn. Ngoài ra, người dân khi khám bệnh tại các cơ sở khác, nếu được phép chuyển tuyến lên Bệnh viện Thống Nhất thì bệnh viện vẫn tiếp nhận như bình thường”.

Chị Võ Thị Thúy Hân (ngụ Tân Bình), sau khi biết thông tin này cũng cho biết: “Trước đó tôi không biết gì về thông tin này. Nếu thật sự không được khám tại đây nữa vì khám đây lâu, bác sĩ cũng đã quen bệnh, về nơi khác liệu họ có khám tốt như ở đây hay không?”.

Sau 25/3, những trường hợp chưa đổi sang cơ sở khám chữa bệnh khác thì cơ quan BHXH sẽ thực hiện đổi về cơ sở khám chữa bệnh BHYT tuyến quận, huyện nơi cư trú của người tham gia.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Dân Việt

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH