Skip to content

Nhiều học sinh đã kết hôn sau khi nghỉ dịch COVID-19 quá lâu

Câu chuyện hi hữu này bắt nguồn từ trường THCS Quảng Hòa (Đắk Nông) khi có đến 5 em học sinh vẫn chưa đi học lại sau khi nghỉ dịch.

Theo báo Dân Trí đưa tin, mặc dù đã được trở lại trường sau kì nghỉ dịch COVID-19, thế nhưng vẫn có khoảng 30 học sinh của trường THCS Quảng Hòa – Đắk Nông vẫn chưa đến lớp.

Nhiều học sinh đã kết hôn sau khi nghỉ dịch COVID-19 quá lâu

Vì để tránh tình trạng nghỉ học ảnh hưởng đến kết quả học tập của học sinh, ban giám hiệu nhà trường đã tìm cách liên lạc nhiều lần với các học sinh này. Tuy nhiên, đến này vẫn còn khoảng 20 em chưa liên lạc được do về quê và chưa trở lại. Trong số đó, có một số em đã lập gia đình nên đã không muốn nghe điện thoại của giáo viên nữa vì ngại.

Hiện tại, vẫn còn khoảng 5 em lớp 9B của trường vẫn chưa đi học lại. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, thì nhà trường cũng biết được cả 5 em này đã lập gia đình. Trong đó có 2 nam và 3 nữ. Trong đó, có một học sinh nam vợ mới sinh nên xin phép nghỉ thêm 1 tháng để chăm vợ – theo lời chia sẻ của thầy Lê Văn Lương, giáo viên chủ nhiệm lớp 9B.

Theo thầy hiệu trưởng – thầy Đỗ Ngọc Khanh cho biết: Nhiều học sinh ở đây dự định sẽ lập gia đình sau khi học hết lớp 9. Nhưng có lẽ thời gian nghỉ dịch quá lâu và thêm trước đó là Tết, có nhiều lễ hội diễn ra nên gia đình đã “tranh thủ” dựng vợ gả chồng cho con của mình luôn.

Ngoài lớp 9B của thầy Lê Văn Lương ra, trường còn có ít nhất 2 trường hợp nữa. Trong đó, có một trường hợp là một nữ sinh lớp 9 đã mang thai 4 tháng và xin nghỉ học vì “ngại”.

Nhà trường cũng đã cử nhiều giáo viên xuống tận gia đình để động viên phụ huynh đồng ý cho con em đi học, thế nhưng gia đình đều từ chối vì muốn con ở nhà đi làm. Thậm chí có một vài phụ huynh chia sẻ rằng sẽ cưới chồng cho con gái sau khi con học hết lớp 9. Thế nhưng do nghỉ dịch quá lâu, gia đình nghĩ con mình học xong rồi nên cho cưới luôn.

Cũng theo thầy Khanh, phần lớn học sinh lập gia đình là khối lớp 9, sau khi kết hôn, thường chỉ có các em nam đi học tiếp.

“Trường hiện có 517 học sinh và phần lớn là dân tộc thiểu số. Nhiều năm nay trường luôn chú trọng công tác vận động học sinh đến trường bằng rất nhiều kênh và hình thức như đến tận nhà, qua điện thoại, kết nối chặt chẽ phụ huynh và các trưởng thôn, kết hợp các đoàn thể, chính quyền tuyên truyền…

Tình trạng học sinh nghỉ học mặc dù có giảm hàng năm nhưng vẫn còn đáng kể. Đáng buồn là tình trạng học sinh lập gia đình sớm vẫn còn, luôn là niềm trăn trở, nỗi lo hàng năm của trường”,Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Khanh bày tỏ.

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: