Skip to content

Nhật kí cách ly của một người trở về từ Hàn Quốc

Nhiều người trở về từ nước ngoài cảm thấy lo lắng khi được các cơ quan y tế yêu cầu cách ly. Thế nhưng, việc cách ly không hề đáng sợ tí nào. Dưới đây là chia sẻ của một bạn đang được cách ly tại Trường Quân Sự Gò Găng Tam Bình.

Bài viết do bạn Nguyễn Thị Lệ Quyên chia sẻ trên trang cá nhân của mình đã nhận được hàng nghìn lượt thích và chia sẻ. Đây cũng có thể được xem như là một động thái tích cực giúp những người khác không còn sợ vấn đề cách ly nữa. Nguyên văn nội dung chia sẻ như sau:

Nhật kí cách ly
Bài chia sẻ của bạn Lệ Quyên trên trang cá nhân của mình!

Ngày thứ 6 “Được cách ly .Trước khi về Việt Nam, chính Mị còn suy nghĩ tiêu cực, lo sợ về việc cách ly. Nhưng khi chính bản thân trải nghiệm rồi thì lại cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Kiểu như được trở về tuổi thơ nơi bình yên cùng những anh chị em ở nhiều miền quê khác nhau. Sống nơi của những anh bộ đội.

Nhật kí cách ly

Không máy lạnh nhưng xung quanh rậm cây cối bao mát. Không tủ lạnh nhưng có thùng mút trữ đá. Máy giặt cũng không để rèn luyện giặt tay siêng năng hơn. Nước lâu lâu bị cúp nhưng vẫn có nước trong hồ dự trữ. Mọi thứ đơn giản không bộn bề.

Phải nói được cách li đối với Mị là một điều may mắn

Thời gian biểu của hơn 200 anh chị em như sau :

4h30 đến 5h chú bộ đội bật loa phát thanh lớn sập sình hơn cả YOLO ạ. ( album Cẩm Ly như: Cô gái mở đường, chiếc khăn tay, em đi bộ đôi, có bạn thì đi tập thể dục, có bạn thì ngủ tiếp. 6h đo nhiệt độ, phát khẩu trang. 6h30 chú bộ đội phát loa đi ăn cơm sáng

Ăn xong thì đi giặt đồ , phơi đồ…. Làm biết bao việc mà nhìn trời vẫn chưa thấy nắng.

10h40 chú bộ đội lại phát loa hú mọi ng đi ăn cơm trưa (cơm chưa qua bao tử luôn í)

Sau giờ ăn thì uống trà sữa, mận, xoài, cam, dừa, mít, chuối các kiểu, ngồi bàn chuyện Chị Nhung,… Đọc tiểu thuyết xong lăn ra ngủ.  4h30 lại nghe tiếng loa đi ăn cơm chiều. Nhìn lại trời vẫn chưa hết nắng. 

Đọc tiểu thuyết xong lăn ra ngủ

Sau giờ ăn chiều thì loa phát thanh thời sự thông tin về corona. Mọi người tập trung nhảy dây, đá cầu, người thì ngồi ghế đá ăn vặt. 

Có những bạn còn muốn “Được cách li” thêm 15 ngày cho đủ 1 tháng nữa í. Mong những bạn ở các nước có vùng dịch về tự giác cách li, vừa tốt cho bản thân vừa tốt cho gia đình và xã hội.

Và bài viết này cũng đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều bình luận còn thích thú cho rằng, đi cách ly như đi nghỉ dưỡng vậy!

Một vài bình luận tiêu biểu của cộng đồng mạng

Hi vọng bài viết này sẽ giúp mọi người có nhận thức đúng hơn về việc cách ly. Đây là việc vừa có lợi cho mình (nếu có bệnh thì sớm được phát hiện và điều trị. Vừa giúp ích cho xã hội vì tính lây lang của bệnh (nếu có nhiễm).

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: