Skip to content

Nhân viên y tế “gây bão” khi nhảy múa cực đáng yêu để bé gái không sợ hãi khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh một nhân viên y tế nhảy múa, làm trò để bé gái không sợ hãi, có thể tập trung lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 dễ dàng hơn được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Được biết nhân vật chính trong đoạn clip trên là tình nguyện viên Lưu Hải Phong (SN 2002), sinh viên đang theo học ngành công tác xã hội tại ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐHQG TP.HCM.

Hải Phong chia sẻ hiện đang cùng đội tình nguyện viên gồm 11 người tham gia hỗ trợ trong công tác phòng chống COVID-19 tại Trạm y tế phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM.

Vào thời điểm đó, một bé gái đang lấy mẫu nhưng sợ đau, khiến cán bộ y tế khó khăn khi thực hiện lấy mẫu. Anh Phong đã đứng trước mặt bé, múa vẫy tay qua lại để bé tập trung vào anh mà không biết mình đang lấy mẫu. Bạn của Phong là người quay lại đoạn clip này và gửi cho Phong.

Mục đích của “hành động bất thường” nhưng rất đỗi đáng yêu này nhanh chóng gây “bão” mạng xã hội.

Hải Phong giải thích: “Cảm giác đưa cái que lấy mẫu xét nghiệm mũi, người lớn còn khó chịu chứ chưa nói tới các em nhỏ. Nhiều bé khóc và giãy giụa khiến các nhân viên y tế gặp khó khăn. Vì vậy tụi em hay làm mấy động tác vui vui để các bé nhìn đi chỗ khác, không còn tập trung vào việc xét nghiệm nữa”

Sau khi nhận được video, anh Phong cũng đã ghép nhạc bài “Hạ còn vương nắng” rồi đăng lên mạng xã hội Tik Tok, nhanh chóng đoạn clip đạt hơn 650.000 lượt xem, 76.000 bình luận và gần 3.000 lượt chia sẻ chỉ sau 20 giờ đăng tải.

“Trong những ngày dịch bệnh căng thẳng, xem được clip này mà thấy bản thân mình phải mạnh mẽ hơn. Ngay trong tâm dịch, đối đầu trực diện với hiểm nguy nhưng bạn tình nguyện viên ấy vẫn tràn đầy năng lượng để giúp đỡ mọi người. Thật sự đáng quý”, bình luận của một tài khoản.

Hải Phong cho hay, từ ngày 6-6 anh đã bắt đầu tham gia làm tình nguyện viên chống dịch tại TP.HCM. Có đôi lúc nhận được thông tin tình hình dịch ngày càng nghiêm trọng, chàng sinh viên thú thật bản thân cũng rất sợ hãi:

“Khu vực quận Bình Tân có số ca dương tính nhiều, vẫn đang truy vết người nhiễm. Khi đối mặt với những người nghi nhiễm, mình cũng sợ chứ, nên phải cố gắng cực kỳ tập trung, tỉ mỉ trong từng khâu từ hỗ trợ xét nghiệm, điều phối…

Tụi mình phải khử khuẩn, thay găng tay liên tục. Muốn bảo vệ được mọi người, trước tiên mình cũng phải tự bảo vệ cho mình nữa”, Hải Phong tâm sự.

Nguồn: Tuổi Trẻ Online

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: