Skip to content

Nhân viên số nhọ, bị Apple sa thải vì cái tên Sam Sung

Ở miền tay Canada, một nhân viên tại cửa hàng Apple đã bị mất việc chỉ vì có tên giống với một thương hiệu đối thủ của mình Samsung.

Những người yêu thích công nghệ đều biết, cả Apple và Samsung không mấy ưa nhau trên thị trường di động. Không ít lần cả 2 phải lôi nhau ra toàn vì những tranh chấp liên quan đến bản quyền thiết kế và công nghệ

Sam Sung làm việc tại Apple Store. Một bức ảnh được một người mua hàng ở đây đăng tải, ngay lập tức nó thu hút sự quan tâm của nhiều người. Mọi người đều nói đặt câu hỏi rằng đây là một bức ảnh đã photoshop hay là một trong những chiến thuật mỉa mai Samsung của Apple.

>>> Xem thêm: 9 tác hại ghê gớm của điện thoại di động mà không phải ai cũng biết !

Khi bức ảnh lan truyền rộng rã, tài khoản LinkedIn gắng liền với tên Samsung cũng đã bị gỡ. Trước đó người ta có tìm hiểu và biết rằng, Sam Sung học ngành Marketing và làm việc cho Apple từ tháng 9/2010.

Đại diện trang Huffington Post tại Canada quyết định tự tìm câu trả lời. Họ tới gian hàng đông đúc Apple Store và phát hiện một người đeo thẻ tên “Sam”. Khuôn mặt cũng giống với ảnh profile trên LinkedIn.

Sam khẳng định họ của anh là Sung. A. n h tỏ ra thân thiện và cho biết đã nghe về những gì mọi người bàn tán trên Internet nhưng không thể chia sẻ nhiều do chính sách truyền thông nghiêm ngặt của Apple.

Trong khi đó, các diễn đàn công nghệ đang coi “Sam Sung” là cái tên dở nhất dành cho một nhân viên Apple vì trước đó đã có khá nhiều ảnh châm biếm liên quan đến sự xung khắc của hãng này với Samsung.

Ảnh vui: Nhân viên Samsung bị sa thải vì lỡ cầm quả táo cắn dở.

CNBC đã tìm cách liên hệ với Sung nhưng anh này không muốn trả lời. Hãng tin này cũng liệt kê danh sách những cái tên ‘tồi tệ’ nhất cho những ai muốn làm việc tại Apple:

• Sam Sung (Samsung)

• Ann Droid (Android)

• Mike Rosoft (Microsoft)

• Eric Sơn (Ericson)

• Wendy Sfone (Windows Phone, giọng nặng)

• Galaxie Esfore (Galaxy Sfone)

>>> Xem thêm: Viettel, FPT, VNPT chính thức chặn truy cập web đen

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: