Skip to content

Thấy hàng xóm tụ tập ăn nhậu trong thời gian giãn cách, người dân thông báo cho LLCN qua ứng dụng Help 114

Để hỗ trợ việc quản lý một cách nghiêm ngặt trong 15 ngày giãn cách toàn xã hội, Help 114 được sử dụng để người dân TP.HCM có thể chụp hình khi thấy tình trạng tụ tập đông người, nhậu nhẹt và gửi về ứng dụng để lực lượng chức năng xử lý.

Ngày đầu tiên thực hiện giãn cách (9/7), đã có một tin nhắn gửi về Trung tâm chỉ huy của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07, Công an TP.HCM), trong đó kèm theo hình ảnh người dân phản ánh qua ứng dụng Help 114 của đơn vị, một người phụ nữ bất chấp Chỉ thị 16 vẫn tiếp tục bán đồ ăn sáng.

Nội dung gửi về Trung tâm chỉ huy của Phòng PC07 với nội dung: “Ảnh chụp lúc 6h22 ngày 9/7, TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 rồi nhưng cô này vẫn bán đồ ăn sáng ở khu vực ngã ba đường Hồ Huấn Nghiệp giao với Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1”.

Thông tin lập tức được gửi đến cho Công an phường Bến Nghé. Lực lượng địa phương đã nhanh chóng có mặt và xử lý tình trạng này.

Trước đó, một người dân ở phường Tân Thuận Đông (quận 7) cũng gửi thông tin kèm ảnh về Trung tâm chỉ huy Phòng PC07 phản ánh tình trạng người dân ăn nhậu. Sau đó, lực lượng địa phương đã có mặt xử lý.

Ứng dụng Help 114 cho phép người dân gọi điện, chụp hình, gửi clip hoặc gọi video để thông báo về sự cố, hành vi vi phạm phòng chống cháy, nổ. Cũng như những vấn đề khác như tụ tập, ăn nhậu vi phạm thời gian giãn cách xã hội để lực lượng chức năng hỗ trợ xử lý kịp thời.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: zingnews.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: