Skip to content

Nhận được 800.000 liều vắc xin từ Nhật Bản, vậy ai sẽ là người được tiêm?

800.000 liều vắc xin trong số gần 1 triệu liều vừa được Nhật Bản tặng sẽ được chuyển tới TP.HCM trong sáng nay 17-6.

7h ngày 17-6, gần 1 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 do Nhật Bản tặng Việt Nam đã được chuyến bay của Vietnam Airlines chở miễn phí từ Hà Nội vào TP.HCM. Trước đó tối 16-6, gần 1 triệu liều vắc xin AstraZeneca sản xuất tại Nhật Bản đã được chuyển tới sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Với 800.000 liều vắc xin từ Nhật Bản ông Nguyễn Hoài Nam – Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết “ngoài các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21, TP.HCM dự kiến tiêm chủng cho các đối tượng: người cung cấp dịch vụ thiết yếu, giáo viên, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, người trên 65 tuổi, công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất”.

các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21

TP.HCM dự kiến tổ chức các điểm tiêm chủng tại Trung tâm y tế, Trạm y tế, các điểm tiêm lưu động với khoảng 1.000 điểm tiêm/ngày, tại mỗi điểm có thể thực hiện tiêm chủng cho 200 người/ngày, tổng công suất đạt mức 200.000 người/ngày.

Với những trường hợp gặp bất lợi sau tiêm, tại mỗi điểm tiêm chủng sẽ được chuẩn bị hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu; bố trí lực lượng cấp cứu để theo dõi nhằm xử trí tại chỗ phản ứng sau tiêm với lực lượng mỗi đội gồm 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng.

Bên cạnh đó mỗi địa phương sẽ được cung cấp các đội cấp cứu lưu động sẵn sàng vận chuyển người đến bệnh viện khi cần thiết.

Ông Nguyễn Trường Sơn, thứ trưởng Bộ Y tế cho biết danh sách tiêm chủng hoàn thành trong ngày 18-6 với các thông tin về nhóm đối tượng, địa chỉ, nơi làm việc, địa điểm tiêm.


Nguồn tham khảo: Tuổi Trẻ

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: