Skip to content

Nhà trường chơi trội thiết kế nguyên bộ bàn chống copy khiến HS ‘hết hồn’

Tuy học trò có sáng tạo ra hàng trăm cách gian lận trong kiểm tra, thi cử thì điều đó cũng chẳng thể qua mắt được thầy cô.

Đã là học sinh từ Âu sang Á, học giỏi hay dỡ thì cũng chẳng thể tránh được một tật xấu kinh điển. Đó chính là quay cóp trong giờ thi. Học sinh tuổi trẻ sáng tạo, đúng kiểu cái khó ló cái khôn, lúc nào cũng muốn được điểm cao nên dù không học hành gì thì tụi học sinh cũng có thể nghĩ ra mọi cách để vượt qua kỳ kiểm tra khắc nghiệt.

Tuy nhiên, thầy cô cũng không phải “dạng vừa”. Học sinh có một chiêu quay cóp thì thầy có đến chục cách trừng trị. Như thiết kế bàn học dưới đây của một ngôi trường phổ thông trung học đã khiến tụi học sinh một phen “hết hồn”.

Nhà trường chơi trội thiết kế nguyên bộ bàn ghế chống copy khiến HS ‘hết hồn'

Bàn được chia làm đôi, có vách ngăn trong suốt ở phía trên

Theo tìm hiểu, những chiếc bàn độc đáo này được thiết kế ở trường THPT Hoài Đức C. Nhìn qua, thì chúng có thiết kế như những chiếc bàn bình thường. Tuy nhiên, điểm cao tay chính là vách ngăn ở giữa, đồng thời có thêm tấm kính trong suốt để thầy cô có thể thấy được mọi hành động của học sinh. Nhìn qua loạt bàn ghế được thay mới, cũng đã thấy rõ nhà trường đã đầu tư như thế nào trong việc xử lý triệt để việc gian lận.

Xem thêm: Thư viện sách phiên bản ‘Hogwarts’ với thiết kế ma thuật có 1-0-2

Theo đánh giá tổng thể thì học trò hầu hết đều không thích chiếc bàn này, lý do là vừa chật chỗ và đặc biệt là không quay cop được. Bên dưới bài đăng những thiết kế chống quay cop bài này, nhiều cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận siêu hài hước:

Nhà trường chơi trội thiết kế nguyên bộ bàn ghế chống copy khiến HS ‘hết hồn'

– “Dành cho những đứa hay giận nhau đòi chia mức. Không phù hợp với những đứa muốn quay bài”, bạn M.N nói.

– “Nói thật quay cóp hay không do ý thức hết. Mấy bạn cứ nghĩ chống với cả làm vách ngăn các thứ. Sao không làm mỗi đứa một bàn cho nhanh, vừa đỡ tốn tiền lại tiện lợi”, một tài  khoản cho hay.

– “Khó chép thật nhưng học trò sẽ tìm ra cách gian lận nhanh thôi. Nếu photo rồi dán phao lên mặt trước thì cũng dễ chép lắm nè“, bạn H.T chia sẻ.

Nhà trường chơi trội thiết kế nguyên bộ bàn ghế chống copy khiến HS ‘hết hồn'

Trên thực tế, dù không thiết kế những chiếc bàn thế này thì chuyện quay cóp bài của học trò cũng không qua nổi mắt thầy cô. Đơn giản vì thầy cô cũng trải qua thời đi học và có bao nhiều chiêu trò họ điều biết hết. Vì vậy, muốn được điểm cao thì không còn cách nào ngoài việc tự giác học tập, kiểm tra dựa trên chính năng lực của mình vẫn mang đến những cảm xúc khó quên nhất trong quảng đời học trò.

Ảnh: Tổng hợp

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

Chủ đề gợi ý

Please select listing to show.