Skip to content

Nguyên nhân hài hước sĩ tử đem thìa vào phòng thì THPT Quốc gia 2019

Không biết từ khi nào, thìa và quả xoài trở thành linh vật để các sĩ tử cầu may như thế này.

Nguyên nhân bắt đầu từ việc một Fanpage đăng bài viết “share hình chiếc muỗng để được điểm cao trong kì thi sắp tới. nếu bỏ qua hình này thì… không sao cả. Chúc các bạn thi tốt. Không ngờ bài đăng đó lại được các bạn hưởng ứng cực kì mãnh liệt.

Không có cơ sở nào để kiểm chứng về tác dụng của việc “share thìa” này. Tuy nhiên, đây là một đòn tâm lý khá thú vị; “dù tin hay không cứ share trước, không mất mác gì, tại sao không thử” – một bạn chia sẻ trong bài viết.

Đã vậy, khi các hình ảnh ấy viral đến nỗi, các bạn đem cả thìa và xoài vào phòng thi thật.

“Thần xoài, thần muỗng ơi!”. (FB Nguyễn Phong)
“Mai thi rồi. Đem thìa ông bà để lại đi múc điểm”. (FB Heo Пɡυ)
“Đồng minh đem thìa vào phòng thi nè”. (FB Nguyễn Thị Tuyết Triɴʜ)

Có cả trường hợp mang cả cờ Tổ quốc vào phòng thi thế này. (FB Lê Tiến Đạt)

Cư dân mạng đã nhanh chóng để lại những bình luận thú vị về trào lưu đem thìa vào phòng thi THPT Quốc gia của các sĩ tử 2k1. Hạnhh Tiênn bình luận: “Sao không cái cái của Bà Tân Vlog múc cho nhiều!”. “Khá mặn.  Chúc mọi người ngày mai tham gia thi thật tốt nha”, Phương Lộc gửi lời chúc.

Nguyễn Cao Nguyên thì đùa vui: “Năm trước tui cũng cầm cái muỗng, nhưng quên là cái muỗng chỉ dùng ăn cháo thôi. Năm nay tui cầm đôi đũa xem sao rồi năm sau tui lại chia sẽ cho”. “Mang cả quạt tay đi nhé. Ngày xưa anh đi thi hối hận khi không mang quạt tay đi vì nóng quá không ngủ được đó”, “đàn anh” Ngô Việt Hoàng không quên dặn dò cẩn thận các sĩ tử…

Tất nhiên, tất cả các trào lưu trên đều là để cho vui thôi nhé, nếu không học bài hay chuẩn bị tốt các bạn dù có đem thìa của bà Tân Vlog thì cũng khó mà làm bài tốt nhé!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: