Skip to content

Người Việt đổ xô mua sầu riêng ngoại vì hàng trong nước khan hiếm, giá cao

Dù vậy, giá sầu riêng ngoại cũng không rẻ khi lên đến cả triệu đồng mỗi kg

Sầu riêng vốn là loại trái cây được yêu thích ở nước ta, dù giá thành không rẻ nhưng những ai đã trót “say mê” hương vị của nó đều khó mà quên được. Chính vì vậy, giá cả loại trái cây này luôn được người dân quan tâm. Vào thời điểm này ở những năm trước, sầu riêng không thể xuất khẩu vì tình hình dịch Covid nên được bày bán với giá rẻ như cho khắp các địa bàn thành phố. Nhưng sang đến năm nay, có lẽ do sợ thua lỗ mà các nhà cung cấp không dám trồng nhiều, dẫn đến lượng sầu riêng bán ra trở nên khan hiếm.

Hiện nay, giá sầu riêng đang dao động từ 150.000 đồng 1 kí (trái) và lên đến nửa triệu đồng cho 1kg thịt sầu riêng. Giá tăng cao khiến người dân khá ngại chi tiền dù rất yêu thích loại trái cây này. Ấy vậy mà trong thời điểm sầu riêng tươi có giá cao ngất ngưỡng, người dân lại chuyển sang chuộng mặt hàng sầu riêng ngoại cấp đông có giá cao không kém.

Cụ thể, sầu riêng hiệu  Musang King của Malaysia có giá 599.000 đồng cho 1 khay cơm thịt đã tách vỏ. Được biết, sản phẩm này được bày bán ở khá nhiều cửa hàng trái cây cao cấp vì chất lượng cao, lượng người mua ổn định.

Đại diện Công ty Ant Farm (TP.HCM), một DN nhập khẩu sầu riêng Malaysia, cũng xác nhận sức tiêu thụ mặt hàng này rất tốt khi sầu riêng trong nước khan hiếm, giá cao. “Tuy sầu riêng nhập khẩu là hàng đông lạnh còn trong nước là hàng tươi, không cạnh tranh trực tiếp nhưng ít nhiều cũng có ảnh hưởng. Giá sầu riêng Malaysia nhập khẩu ổn định trong nhiều năm nay, các cửa hàng thường bán lẻ ở mức 500.000 – 600.000 đồng/khay 400g. Chất lượng sầu riêng Musang King thì nổi tiếng thế giới trước giờ, người tiêu dùng chỉ cần chú ý vấn đề về bảo quản và sử dụng, sau khi rã đông nên ăn ngay và không tái cấp đông”

Khi được yêu cầu nhận xét về loại sầu nước ngoài, chủ cửa hàng trái cây tại Quận 5:  “Tùy gu người tiêu dùng để đánh giá là loại nào ngon hơn nhưng nhìn chung hàng nhập khẩu chất lượng ổn định, giá cao hơn hàng nội địa 2-4 lần, tùy thời điểm nhưng sức mua khá tốt và ổn định”. Theo ông, sầu Malaysia có ưu điểm màu sắc đẹp mắt, mùi thơm dễ chịu chỉ có điều hương vị sẽ không béo như hàng nội địa.

Theo ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc Vina T&T Group (TP.HCM) giá sầu riêng có thể giảm khi sầu riêng Tây Nguyên vào mùa. Còn hiện tại, do ảnh hưởng từ thị trường Trung Quốc nên giá sầu riêng tươi tại Việt Nam biến động không ngừng.

Tham khảo: Kênh 14

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH