Skip to content

Người từng mắc Covid-19 nặng ít có nguy cơ tái nhiễm

Kết quả nghiên cứu mới của Đại học Missouri (Mỹ) đăng trên chuyên san The Journal Clinical Infectious Diseases chỉ ra những người từng mắc Covid-19 nặng sẽ hiếm có nguy cơ tái nhiễm.

Đối với nghiên cứu, các chuyên gia đã tiến hành phân tích hồ sơ sức khoẻ của hơn 9.100 bệnh nhân Covid-19 tại 62 cơ sở y tế ở Mỹ. Kết quả cho thấy chỉ 0,7% bệnh nhân từng mắc Covid-19 nặng bị tái nhiễm SARS-CoV-2 (vi rút gây ra dịch Covid-19), với thời gian tái nhiễm trung bình là 116 ngày. Cùng với đó, tỷ lệ tử vong của nhóm tái nhiễm này vào khoảng 3,2%.

Tiến sĩ Adnan Qureshi, Trưởng nhóm nghiên cứu, nói rõ tại Mỹ bệnh nhân sẽ được ghi nhận là tái nhiễm nếu họ có 2 kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau 90 ngày kể từ khi khỏi bệnh.

Ngoài ra, tiến sĩ Qureshi cho biết thêm: “Nghiên cứu của chúng tôi cũng chỉ ra hen suyễn và ng.hiện nicotine (tức ngh.iện thuốc lá, thuốc lào…) có liên quan đến nguy cơ tái nhiễm. Tuy nhiên, tỷ lệ vi.êm ph.ổi, suy t.im và t.ổn th.ương th.ận cấp tính quan sát được ở những bệnh nhân tái nhiễm thấp hơn đáng kể so với trường hợp nhiễm trùng nguyên phát”.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: thanhnien.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: