Skip to content

Người sáng lập ra “Peanut M&M” là bị dị ứng với đậu phộng!

M&M được sáng lập bởi Forrest Mars, Cha mẹ ông li dị khi ông còn là một đứa trẻ và ông cũng rất hiếm khi tiếp xúc với cha của mình.

“Peanut M&M” chắc hẳn không còn là thương hiệu socola xa lạ đối với các tín đồ nghiện kẹo ngọt trên thế giới. Nó thu hút khá nhiều khách hàng trên mọi lứa tuổi không chỉ bởi hương vị mà còn bởi thiết kế của những viên kẹo này cũng rất đơn giản giống như một hạt đậu phộng. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết được sự thật rằng người sáng lập ra nó lại dị ứng với đậu phộng. Và lý do nào khiến họ đưa thứ mình ghét biến thành sản phẩm mang tên tuổi của mình. 

Người sáng lập ra “Peanut M&M” là bị dị ứng với đậu phộng!

>>>> Xem thêm: Chuột có thật sự thích ăn phô mai ?

Được sáng lập bởi Forrest Mars, Cha mẹ ông li dị khi ông còn là một đứa trẻ và ông cũng rất hiếm khi tiếp xúc với cha của mình. Ông ta theo đuổi ngành kĩ thuật công nghiệp tại Yale. Điều này có vẻ khá khác xa với việc xây dựng nên một thương hiệu kẹo ngọt. 

Nhưng ngưởi cha của ông là Frank.Mars lại là một người sáng lập của một công ty kẹo nhỏ tên là Mars Inc, thì ông mới chợt nhận ra rẳng socola đã xuất hiện trong máu của mình. Sau đó ông đã đưa ra quyết định bắt tay hợp tác với người cha của mình ở những ngày tháng trưởng thành. Nhưng cha của ông lại khá khắc khe trong việc mở rộng quan hệ của công ty ra nước ngoài, điều này khiến Forrest từ bỏ ý định hợp tác. Ông mua lại cổ phần của công ty cha mình, sau đó bay đến Anh, nơi mà ông phát minh ra “Quán bar trên sao Hỏa” năm 1933. 

Người sáng lập ra “Peanut M&M” là bị dị ứng với đậu phộng!

>>>> Có thể bạn chưa biết: Con người vẫn có thể sống nếu mất đi 45% cơ thể

Một năm sau đó, Người con trai đắc thắng trở về Hoa kì và bắt đầu sự nghiệp kinh doanh thực phẩm riêng của mình. Nơi tạo ra Ben Ben, Rice Rice và Pedigree. Ông cũng đã lên ý tưởng phát triển M&M theo mùi vị ban đầu và đậu phộng. Nhưng thật không may ông lại dị ứng với đậu phộng nên không thể nếm thử phát minh riêng của mình. Sau đó ông quyết định tiếp quản Mars, Inc nhưng lại không hợp nhất nó với công ty riêng của mình cho đến năm 1964. 

“Người đàn ông này được nhiều người biết đến là một huyền thoại nhờ vào tính khí cực đoan và sự cuồng nhiệt trong công việc của mình. Bởi ông ta sẽ gọi cho các cộng sự sản xuất bất cứ lúc nào vào giữa đêm nếu anh ấy tìm thấy một gói “M&M” nào không có chữ M không được in chính xác ở giữa viên kẹo”. Brenner cho biết. 

Forrest về hưu 9 năm sau đó, nhưng điều đó không có nghĩa sự nghiệp phát triển cùa Mars dừng lại tại đó. Ông ta tiếp tục gọi điện và chỉ đạo mọi hoạt động của công ty khi thấy những thứ không hợp với ý mình. Như một hành động chống đối với người cha của mình, Forrest đã thành lập một công ty mang tên mẹ của mình là bà Mars trong thời gian nghĩ hưu. Ông ta qua đời vào năm 1999 với khối tài sản 4 tỷ USD và chưa bao giờ dủng thử bất cứ sản phẩm bán chạy nào của Mars,Icn. 

Link bài: Mentafloss

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: