Skip to content

Người Sài Gòn phải dậy từ sớm, xếp hàng, chờ đi chợ vì đặt hàng online mãi không tới

Theo chỉ thị 16, việc đi siêu thị mua hàng đã thay đổi cách thức rất nhiều khiến nhiều người dân TP.HCM chưa quen khi phải xếp hàng, chờ đợi tới lượt vào mua.

Để tuân thủ đúng giãn cách, nên tại hầu hết các siêu thị, cửa hàng bán nhu yếu phẩm người dân phải xếp hàng chờ. Sáng sớm 12.7, (tầm 6 giờ 40) PV đến một siêu thị mini trên đường Thích Quảng Đức (P.3, Q.Phú Nhuận) để mua thực phẩm trong ngày thứ tư TP.HCM giãn cách xã hội chống dịch Covid-19.

Lúc ấy, đã có rất nhiều người đứng chờ bên ngoài siêu thị từ rất sớm.Sau khi gửi xe, bảo vệ tại đây hướng dẫn chúng tôi xếp hàng cách nhau 2 mét, rồi nói: “Anh chịu khó đợi bên ngoài nha, mỗi lần siêu thị chỉ nhận 10 người thôi. Đợi một tí rồi vào bên trong ngồi ghế để chờ”

Hai lớp chờ đợi

Phía trước siêu thị, ngoài bảo vệ cửa hàng liên tục nhắc nhở người dân phải giữ khoảng cách, khai báo y tế cũng như hạn chế tiếp xúc, thì lực lượng chức năng P.3 (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) cũng có mặt để kiểm soát lượng người đến mua tại đây, tránh tập trung đông.

Trong lúc hàng người đang đứng được 10 người, có 2 phụ nữ từ xa đi bộ đến cũng vào để xếp hàng. Một cán bộ tiến lại yêu cầu họ rời đi và 30 phút sau quay lại vì hiện tại, số lượng người đã đông.

Người phụ nữ trình bày: “Từ sáng tôi phải thức sớm đi bộ hơn 1 tiếng đồng hồ để tới đây, giờ bắt tôi về rồi 30 phút quay lại thì tôi ở đâu đây.

Thực sự tôi cũng không muốn ra đường lúc này đâu, nhưng đặt hàng online ở siêu thị mà 3 ngày rồi không thấy đồ ăn đâu, hết đồ mới phải đi mua”. Trong khi đó, một số người khác đến và được lực lượng chức năng nhắc nhở nên ngậm ngùi rời đi.

Trao đổi một hồi, hơn 5 người xếp hàng bên ngoài được đi vào trong siêu thị, thấy người thưa hơn, lực lượng chức năng đồng ý cho 2 người phụ nữ tiếp tục đứng chờ mua. Một người nói với PV: “Mùa dịch, tôi chấp nhận giữ khoảng cách, chấp nhận tất cả các thủ tục chỉ mong sao được vào trong để mua hàng thôi”.

Sau khi vào được cửa siêu thị, chúng tôi ngồi đợi ở 2 hàng ghế, mỗi hàng gồm 5 chiếc được xếp giãn cách với khoảng cách theo quy định. Cứ 2 người bên trong siêu thị thanh toán xong và rời khỏi cửa hàng, thì có 2 người khác được vào mua hàng.Bảo vệ cửa hàng nói với một người đến mua: “6 giờ 30 phút mới bắt đầu mở cửa, mà sáng 5 giờ mấy người ta đã tới xếp hàng rồi”.

Một người đang ngồi ghế đợi, than: “Người ta mua gì trong đó mà lâu dữ, nãy giờ vẫn chưa thấy ai ra tính gom hết cái siêu thị hay sao”.

Một số người vì nóng lòng nên thay vì ngồi ghế đợi, khi tiến vào trong cửa hàng này liên lấy giỏ đi mua thực phẩm, tuy nhiên bị bảo vệ ngăn lại. “Tôi vô mua đúng 1 vỉ trứng rồi ra liền. Nhanh lắm”, người này nói. Tuy nhiên bảo vệ không đồng ý.

May mắn hơn, một cụ ông vì ngồi đợi lâu nên trình bày với bảo vệ: “Chú ơi tôi hơn 90 tuổi rồi, xếp hàng đợi lâu quá ưu tiên cho tôi được không?”. Nghe xong, bảo vệ cửa hàng hỗ trợ để cụ ông này được vào mua đồ sớm.

Người Sài Gòn đi siêu thị những ngày giãn cách: Dậy sớm, xếp hàng, chờ.... - ảnh 2

PV ngồi chờ để tới lượt mình, tính từ lúc xếp hàng cho tới khi được vào mua đồ mất gần 30 phút. Như vậy đi mua hàng những ngày này, nhiều người sẽ phải chờ ở hai lớp kiểm soát. Khi số người ngồi chờ bên ngoài đã đủ số lượng giãn cách thì không nhận thêm khách xếp hàng.

Còn khi đã được vào xếp hàng thì người mua phải ngồi chờ những người bên trong mua xong, thanh toán xong rời đi mới có thể xách giỏ vào mua.

Ảnh : Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: