Skip to content

Người Sài Gòn không còn nhớ đến dịch Covid-19 khi cứu người “xỉu” giữa đường

Chị Lâm Kim Trang (27 tuổi), hiện đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM, vừa qua đã chia sẻ câu chuyện mình được người dân giúp đỡ lên mạng xã hội Facebook và nhận được nhiều sự chú ý.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 7/7, trong lúc chị Kim Trang đi mua thực phẩm thiết yếu chuẩn bị cho đợt giãn cách toàn xã hội thì bất ngờ bị kiệt sức và ngồi bất động trên xe khi đi đến đường Tạ Quang Bửu, quận 8.

Trước đó, chị Trang đã nhịn đói suốt một ngày. “Tôi chỉ nghe loáng thoáng giọng của một phụ nữ và một bạn trai, nói là đỡ dậy đi, đưa vào ghế, giờ còn sợ gì nữa, cứu người trước đã” – Kim Trang kể lại.

Khi đó, đang ngồi trông coi quán chè của gia đình thì anh Phan Chấn Phong (21 tuổi) nhận thấy có gì bất thường, thấy chị Trang ngồi gục mặt trên đầu xe máy một lúc lâu không cử động. Anh liền cùng một người phụ nữ từ trong vỉa hè chạy ra để trợ giúp.

Ban đầu tôi thấy chị ấy dừng xe lại nhưng vì chị vẫn ngồi trên xe, tôi lại đeo tai nghe và đang nói chuyện với bạn nên không để ý. Tôi tưởng chị đang đợi ai đó. Một lúc lâu sau tôi thấy hơi lạ, sao chị ấy ngồi lâu thế, quay ra thì vừa hay đầu chị ấy gục xuống. Cô bán nước gần đó nói cùng chạy ra xem coi người ta bị gì, còn sợ gì nữa, cứu nó đã, bế nó vô” – Phong nói.

Khi được phát hiện chị Trang không nhận thức được gì xung quanh. “Cô bán nước thì hối thúc tôi mau chóng bế chị đó vô. Thú thật tôi cũng sợ. Mặt chị Trang lúc ấy tái mét, nhìn như biểu hiện của người bị t.ai bi.ến, độ.t qu.ỵ nên tôi không dám chạm vào vì sợ tác động mạnh lên cơ thể sẽ gây ng.uy hi.ểm” – Phong kể và cho biết ông nội anh từng bị đ.ột qu.ỵ nên anh cũng biết được một số kinh nghiệm.

Phong kể tiếp: “Tới khi chị ấy nhận thức được một chút, tôi đỡ chị vào ngồi trong quán. Một lúc sau chị tỉnh hơn và nói có lẽ do chị đói. Tôi chạy đi mua bánh mì, rồi gọi thêm cho chị ly nước mía uống. Chị ấy ăn nhanh lắm, ăn nhanh hơn tôi nữa. Sau đó chị hồng hào rồi khỏe hơn”.

Chị Trang sau khi về nhà đã nhắn tin cảm ơn Chấn Phong và cô bán nước mía, chị cũng thông báo đã tiến hành xét nghiệm COVID-19 và âm tính để mọi người yên tâm.

Cố gặm ổ bánh mì khi hai người tốt bụng đó liên tục hỏi han nhà ở đâu, sao lại nhịn ăn như vậy, phải ăn uống đầy đủ giữ sức khỏe chứ… Họ nói chỉ sợ tôi bị đ.ột qu.ỵ thì không biết xử lý ra sao, chứ cứu người thì COVID-19 cũng không sợ.

Đúng là Sài Gòn sẽ không bao giờ để mình đói. Thời điểm như này mà vẫn còn được giúp đỡ như thế thì tôi thật sự rất may mắn” – Kim Trang chia sẻ. Chị cũng cho biết sẽ đi khám sức khỏe để tìm hiểu thêm nguyên nhân của cơn kiệt sức giữa đường.

Nguồn tham khảo: tuoitre.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: