Skip to content

Người phụ nữ mua test nhanh Covid-19 trên mạng, bất ngờ cho về kết quả dương tính

Bà P. tự mua test nhanh Covid-19 trên mạng và có kết quả dương tính nên gọi báo Trạm y tế rồi được đưa đi cách ly tại Bệnh viện dã chiến.

Bệnh nhân Đ.T.B.P (38 tuổi, ở P.1, TP.Tuy Hòa), làm nghề buôn bán thịt ở chợ Tuy Hòa, nơi có nhiều ca mắc Covid-19 liên quan ổ dịch chợ Màng Màng ở thôn Phú Vang, xã Bình Kiến (TP.Tuy Hòa).

Hằng ngày bà nhận thịt bò rồi chạy ra chợ Tuy Hòa bán, đến khoảng 12 giờ thì về nhà nghỉ ngơi. Ngày 1.7 chồng của bà có kết quả bị nhiễm Covid-19, bà P. đến Trung tâm y tế TP.Tuy Hòa khai báo và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ngày 4.7, bà P. tự mua test nhanh Covid-19 trên mạng và có kết quả dương tính nên gọi báo Trạm y tế P.1 rồi được đưa đi cách ly tại Bệnh viện dã chiến. Tại đây sau khi xét nghiệm lại đã có kết quả nhiễm Covid-19. 

Test nhanh COVID-19 có thể thực hiện tại nhà?

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Tử Hiếu – phó vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và công trình y tế, Bộ Y tế – cho biết:

Tại Việt Nam hiện áp dụng 3 phương pháp xét nghiệm COVID-19: Xét nghiệm PCR, xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể. Về mức độ chính xác, test nhanh kháng nguyên là phương pháp đang bàn đến ở đây cho kết quả chính xác khoảng 80%. Hiện có 7 sản phẩm test kit nhanh kháng nguyên đã được cho phép lưu hành, giá từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng/test kit.

Tuy xét nghiệm đơn giản nhưng ngành y tế không khuyến cáo người dân làm xét nghiệm tại nhà, vì khi xét nghiệm không đúng cách, lấy mẫu bệnh phẩm không đúng sẽ dẫn đến kết quả không chuẩn xác. Bênh cạnh đó mẫu bệnh phẩm lấy từ môi trường không đảm bảo sẽ có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Nguồn tham khảo: Thanh Niên

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: