Skip to content

Người mẹ nghèo cùng con gái chụp ảnh cầm giải thưởng khiến ai nhìn vào cũng xúc động

Bộ ảnh kỷ yếu 0 đồng, đơn giản không cầu kỳ đầu tư quần áo nhưng lại có cảm xúc khó tả.

Hằng năm cứ vào tháng 4, tháng 5 là những cô cậu học trò lại xôn xao về những bộ ảnh kỷ yếu, Chụp ảnh kỷ yếu như là một cách để lưu lại những kỷ niệm tuổi học trò với nhau. Ngày nay, khi cuộc sống phát triển những bộ ảnh kỷ yếu cũng ngày càng được tân tiến và nhiều ý tưởng độc đáo hơn. Nhưng bạn nào đã từng nghĩ đến một bộ ảnh kỷ yếu chỉ có mình và phụ huynh mình chưa?

Mới đây, trên mạng đã xuất hiện một bộ ảnh kỷ yếu chỉ xuất hiện hai nhân vật nhưng đã gây tiếng vang lớn. Bộ ảnh không váy áo sặc sỡ, không bối cảnh lộng lẫy, không thiết bị quay hình xịn xò ấy thế nhưng xem qua ai cũng nghẹn ngào vì quá cảm xúc. Bộ ảnh được thể hiện giữa một nữ sinh và mẹ của mình. Ý nghĩa của bộ ảnh mà hai mẹ con muốn truyền tải rất nhân văn, người mẹ rạng rỡ, vui mừng vì thành tích học tập đáng tự hào của con gái trong căn nhà ọp ẹp và thiếu thốn.

Nữ sinh trong bộ ảnh đặc biệt trên là bạn Nguyễn Thị Kim Ngân học sinh lớp 12A2 trường THPT Vĩnh Bình của huyện Gò công Tây Tiền Giang. Hoàn cảnh của cô bé khó khăn, không còn ba nhưng với ý chí và sự quyết tâm cô bạn lại có thành tích học tập cực tốt khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Người thực hiện bộ ảnh cũng chẳng phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, mà là người thầy Phạm Văn Thông, giáo viên trường THPT Ngô Văn Nhạc. Thầy cho biết: “với mong muốn ghi lại câu chuyện đẹp của các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên, nỗ lực trong học tập”.

Bộ ảnh kỷ yếu 0 đồng này dù không cầu kỳ nhưng hẳn là những tấm ảnh cảm xúc nhất mùa tốt nghiệp.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Kenh14

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH