Skip to content

Người dùng điện thoại “xịn” sẽ dễ dàng khai báo y tế ở sân bay hơn người dùng điện thoại “dỏm”

Hiện nay nhiều hành khách không thể khai báo y tế online ở sân bay vì xử dụng điện thoại đời cũ.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Cục Hàng không Việt Nam đã quy định khi hành khách xử dụng dịch vụ tại sân bay cần phải tuân thủ quy định 5K. Tuy vậy vẫn còn khá nhiều người lúng túng tỏ ra khó hiểu khi có mặt ở quầy làm thủ tục check-in.

Hiện nay ở các lối đi ở sân bay đều được cho dựng các bảng chỉ dẫn chi tiết về việc khai báo y tế online. Đối với hành khách làm thủ tục trực tuyến hoặc làm thủ tục bằng kiosk check-in nhưng chưa thực hiện khai báo y tế điện tử, bộ phận an ninh tại các cảng hàng không sẽ từ chối việc soi chiếu.

Ông Nguyễn Văn Hòa tới sân bay một mình với chiếc điện thoại đời cũ và không thể thực hiện khai báo y tế online. Khi đó nhân viên tại sân bay sẽ giúp ông khai báo y tế bằng giấy và mất thời gian hơn bình thường. Tuy vậy, việc khai báo bằng giấy được hạn chế vì cơ quan chức năng khó kiểm soát hơn so với khai báo online.

Chị Đào Linh Chi khi thực hiện thủ tục khai báo y tế online tại sân bay chia sẻ: “13h35 chuyến bay sẽ cất cánh, nhưng cả nhà có mặt tại Nội Bài từ 11h để làm thủ tục và thực hiện khai báo y tế. Do không biết cần khai báo y tế trước khi ra sân bay nên khi có mặt tại đây, chúng tôi mất hơn 1 giờ để hoàn tất thủ tục. May mắn là gia đình đến sân bay sớm nên mọi người không bị trễ chuyến”.

Một nhân viên tại sân bay khi đang hướng dẫn hành khách thực hiện khai báo y tế online chia sẻ thêm: “Nhiều hành khách sau khi khai báo đã quên chụp lại mã quét. Với những trường hợp đó, chúng tôi buộc phải hướng dẫn khách khai báo lại từ đầu nên họ mất khá nhiều thời gian. Nhiều người lớn tuổi không quen dùng điện thoại thông minh nên khi khai báo thường gặp khó khăn”.

Chị Trần Thị Lê đặc thù công việc thường xuyên phải di chuyển nhiều nên cũng đã quá quen với việc khai báo y tế online này: “Thủ tục khai báo không quá khó khăn, lại đảm bảo được an toàn cho bản thân vì nếu có dịch bệnh, các hành khách sẽ nhanh chóng được thông báo, dịch bệnh vì thế sẽ được kiểm soát dễ dàng hơn”.

Hiện nay vẫn còn nhiều hành khách khi đến sân bay vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc khai báo y tế online, nên đến gần giờ bay vẫn chưa thực hiện xong khai báo y tế. Công tác hướng dẫn vì thế cũng gặp nhiều khó khăn.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Zingnews.vn

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH