Skip to content

Người dân vui mừng khi mua hàng combo còn được khuyến mãi thêm quà

Đây là câu chuyện nhờ 'đi chợ hộ' của bạn đọc từ một địa phương ở quận Phú Nhuận cho thấy nếu có cách tổ chức tốt, nếu có sự nỗ lực tận tâm và sáng tạo của lực lượng hỗ trợ tại địa phương thì mọi việc cũng không đến nỗi quá phức tạp.

Lần đầu trong hai tuần phong tỏa tăng cường của thành phố, nhà tôi mới nhận gói combo mua đầu tiên theo hướng dẫn của phường. Nhà ít người, ăn ít nên trong đợt mua hàng hộ đầu tiên tôi không nhờ đến sự hỗ trợ vì nhà còn thực phẩm đã dự trữ.

Đọc thấy thông tin nhiễu loạn về chuyện không mua được hàng thiết yếu, rồi thì là những chuyện giao hàng chậm, giao hàng không đủ theo đơn đã đặt nên đâm ra thấy lo khi tủ lạnh trong nhà vơi đi.

Ngày 30-8, thông báo trên group dân cư của chung cư nơi tôi sống cho biết trong đợt mua hộ lần thứ hai, UBND phường giới thiệu 4 combo hàng từ nhỏ đến lớn với 4 mức giá tiền. Ô hay, mỗi combo còn hứa hẹn có tặng kèm theo từ 2kg đến 5kg rau củ.

Hướng dẫn chỉ rõ ngày nào người dân khu phố nào phải chốt đơn mua hàng và giao hàng ngày hôm sau. Kèm theo thông tin là số điện thoại của người phụ trách mỗi khu phố.

Nhưng tôi chẳng lo lắng mấy vì ngay chung cư đã có người đại diện của ban quản lý đứng ra “gom đơn” như một tổ trưởng dân phố. Lại còn có thêm anh công an khu vực trẻ trung rất năng động liên tục nhắn tin thông báo ai có cần gì thì được giúp ngay.

Thế là tôi đặt combo 1 ít tiền nhất (150.000 đồng) trong 4 combo được giới thiệu (cao nhất là 500.000 đồng). Chỉ cần vài thao tác nhắn tin qua điện thoại cho cô đại diện ban quản lý là xong. Thanh toán bằng chuyển khoản hay tiền mặt đều được tuốt.

Đơn hàng nhiều (trong tuần đầu tiên, các nhóm hỗ trợ ở phường 1, quận Phú Nhuận nơi tôi cư ngụ đã đưa đến tận nhà dân hơn 3.000 phần gồm cả những gói cứu trợ lẫn đơn hàng mua hộ) nên tôi nhận hàng trễ theo hẹn một chút, nhưng hàng giao ngay tận cửa nhà.

Thật bất ngờ khi combo nhỏ nhất với 1kg thịt heo và 1kg thịt gà lại được kèm đến hơn 2kg rau củ, có từ bó cải ngọt to đùng đến trái bầu, củ sắn, hành xả ớt tỏi, rồi cả 2 trái thanh long ruột đỏ mọng nước.

Tôi được mua hộ mà cảm thấy còn “có lời”. Hỏi thăm thì được biết phần rau củ tặng kèm là nhờ các anh chị trên phường đã tìm cách liên hệ nhiều nơi, mua tận gốc, vận động các kiểu để bổ sung thêm vào gói hàng vốn phần thịt cá là “vừa mí” số tiền ghi theo combo.

Thầm nghĩ nếu chính quyền địa phương mỗi nơi đều cố gắng nỗ lực một chút, tổ chức tốt hơn một chút thì người dân vơi đi những lo toan của thời gian giãn cách nhiều căng thẳng.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: