Skip to content

Người dân TP.HCM tất bật đi chợ mua đồ dự trữ trước giờ giãn cách xã hội toàn TP

Nhận được thông báo toàn TP.HCM sẽ thực hiện 15 ngày giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, người dân hối hả đi mua thịt, cá, rau, củ bất chấp giá cả tăng cao.

Kể từ 0h ngày mai (ngày 9/7) TP.HCM sẽ chính thức áp dụng Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn TP. Tờ mờ sáng nay nhiều người dân đã đi mua những thực phẩm thiết yêu. Chị An (Q.7, TP.HCM) chia sẻ, hôm qua đi chợ muộn nên chị không mua được rau xanh, hôm nay mới 5 giờ sáng chị đã vội vã đi. Nhưng chị An bất ngờ khi ra đến các điểm bán tại chợ gần nhà thì mọi người đã mua bán tấp nập.

Mới hơn 5 giờ sáng, nhiều người đã vội vã đi chợ vì sợ hết rau, thịt cá…

Giá cả các mặt hàng như rau muống 25.000 đồng/kg, khổ qua 50.000 đồng/kg…, tăng gấp đôi so với ngày thường.

Chỉ trong vòng chưa đầy nửa tiếng đồng hồ, một vài nơi đã báo hết hàng thịt, rau mặc dù giá đã tăng gấp đôi. Chị Phượng lắc đầu, mua 2 trái bí xanh nhỏ xíu 60.000 đồng, ký cải xanh tận 60.000 đồng, cá lóc, cá nục từ 60.000 – 70.000 đồng/kg lên 120.000 đồng/kg… “Chắc nhịn quá, mắc vầy hoài sao chịu nổi“, chị Phượng than. 

Nhiều người còn gọi điện thoại để đặt trước vì sợ khi đi mua sẽ không còn hàng, “nhiều người đã mua, đã trả tiền hết rồi và chút xíu quay lại lấy“- người bán xua tay nói.

Hết thịt heo, mọi người đành quay sang mua thịt bò.

Trong khi các chợ tạm, chợ truyền thống được yêu cầu ngừng hoạt động, các siêu thị kẹt cứng thì lực lượng bán hàng rong, bán dạo là những điểm cung cấp hàng hóa cho người dân, bởi lúc sáng sớm các đơn vị kiểm tra chưa hoạt động.

Người dân tranh thủ đi sớm đến nỗi bách hóa xanh còn chưa mở cửa mà ở mỗi góc đường, vỉa hè đều có những “chợ” bán trong tích tắc.

Người bán cho hay sáng nay cái gì cũng lên giá mà cũng không có hàng, cá không có một con để mua… Tranh thủ mua mớ rau, miếng thịt, ra về vào lúc 6 giờ sáng khi đường phố vẫn vắng người.

Nguồn tham khảo: thanhnien.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: