Skip to content

Người đàn ông xả thân cứu bé gái rơi từ tầng 12 khiến cư dân mạng khen ngợi nức nở

"Con gái tôi cũng 3 tuổi, bằng bé gái đó. Lúc đó, tôi nghĩ người đang cheo leo trên ban công tầng 12A kia là con gái mình"

Chiều tối ngày 28/2, sự việc một bé gái leo lên ban công tầng 12 sau đó rơi xuống khiến cư dân mạng thót tim. Thậm chí, một người đã quay lại được toàn cảnh sự việc từ tòa nhà đối diện. Nhưng ngay sau đó, thông tin em bé này được một người đàn ông dũng cảm lao đến ứng cứu cũng được đăng tải.

Người hùng trong câu chuyện trên là anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, tài xế xe tải quê Đông Anh, Hà Nội). Anh kể lại hoàn cảnh lúc xảy ra sự việc:

“Khi đó, tôi đang ngồi trong ôtô, chuẩn bị đi chở hàng thì nghe tiếng hét. Ban đầu, tôi nghĩ là vị phụ huynh nào quát mắng con. Lúc sau, tôi thấy có người kêu cứu. Chạy ra ngoài, tôi ngó lên trên thì thấy một bé gái đang bám ở lan can”

Có thể nói, suy nghĩ cứu đứa trẻ đã bật lên trong đầu anh Mạnh ngay lập tức. “Tôi lập tức bật tường, nhảy lên mái tôn ở sân tầng một và đứng chờ bé gái”, anh Mạnh kể.

Theo hình ảnh từ camera giám sát, trời mưa khiến anh Mạnh trượt ngã khi đứng trên mái che. Chưa kịp đứng dậy nhưng người đàn ông này nhanh tay hứng đỡ khi bé gái rơi xuống từ tầng cao. Hoàn cảnh lúc đó thật sự là ngàn cân treo sợi tóc, thậm chí nếu anh Mạnh đỡ hụt và bé gái rơi vào người thì chính anh cũng sẽ bị thương.

Điều kỳ tích xảy ra khi anh Mạnh đỡ được bé gái. Cả hai đều bị thương nhưng đó thật sự là kịch bản đẹp nhất có thể diễn ra khi bé gái này rơi từ tầng 12.

 “Con gái tôi cũng 3 tuổi, bằng bé gái đó. Lúc đó, tôi nghĩ người đang cheo leo trên ban công tầng 12A kia là con gái mình”. – Tấm lòng người cha vĩ đại của anh Mạnh đã giúp bé gái được ở lại với gia đình, với cuộc đời này. “Tôi không để lại số điện thoại và cũng không có ý phải được gia đình bé hậu tạ. Tôi làm việc này vì lương tâm”.

Câu chuyện của anh Mạnh đang lan truyền với tốc độ chống mặt và rất nhiều người dành tặng anh những lời tán dương, biết ơn sâu sắc. Hành động dũng cảm ấy đã chứng tỏ một sự thật: người hùng không nhất thiết phải mặc áo choàng.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH