Skip to content

Người đàn ông vi phạm luật chống dịch và cách phạt “có 1-0-2” của các anh cảnh sát

Cởi trần đi thể dục bị 'tóm' trong lúc khu vực đang giãn cách, người đàn ông lực lượng chức năng phạt theo cách đặc biệt.

Vào thời điểm nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Thời điểm này, bà con cần hạn chế ra ngoài khi không có việc cần thiết, những ai không chấp hành luật chống dịch có thể bị phạt từ 1 đến 3 triệu đồng.

Tuy nhiên vẫn có một vài người vẫn có tinh thần “đam mê thể dục thể thao”, bất chấp lệnh cấm mà ra đường rèn luyện sức khỏe. Như mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông đang bị lực lượng chức năng xử lý vì vi phạm luật phòng chống dịch. Thế nhưng, cách “phạt” đặc biệt trong trường hợp này khiến không ít người vừa thích thú vừa ủng hộ.

Theo đoạn clip được tài khoản L.N chia sẻ, khi đang đi tuần tra, lực lượng chức năng phát hiện một người đàn ông ở ngoài đường. Ngay lập tức, công an khu vực đã yêu cầu người này dừng lại và hỏi tình hình thì được biết anh đang đi tập thể dục.

Thế nhưng, thay vì lập biên bản và phạt tiền như những trường hợp khác, lực lượng chức năng đã đưa ra quyết định đặc biệt. Theo đó, cán bộ tổ kiểm soát đã yêu cầu người vi phạm chạy 5 vòng đường (dài khoảng 20m) trong khoảng thời gian hơn 1 phút để “xóa lỗi”.

Trong đoạn clip đính kèm, có thể thấy rằng người đàn ông này đã khá mệt nhưng vẫn được một số người xung quanh cổ vũ: “Chạy đi! Cố lên, nhanh lên rồi về”. Khoảnh khắc hài hước này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và bật cười.

Dù chưa được xác thực rõ ràng nhưng đoạn clip vẫn thu hút hơn 300.000 lượt xem và nhận được khá nhiều bình luận từ phía mọi người. Một vài dân mạng cảm thấy cách phạt này vừa mang tính răn đe vừa giúp người đàn ông này “nhớ lỗi”.

Tài khoản C.N bình luận: “Các anh công an làm như vậy là để răn đe cho chừa chứ nếu tha không thì lần sau lại tái phạm. Xin tặng điểm 10 cho các chú công an và mong mọi người luôn tuân thủ quy định phòng dịch”.

Tài khoản Q.A cũng chia sẻ: “Vừa thương, vừa buồn cười. Muốn đi bộ nâng cao sức khỏe thì các anh cho đi thoải mái luôn, lại có người cổ vũ nữa chứ. Không bị phạt lại còn được giảm mỡ bụng. Lần sau mà dám tái phạm nữa là phạt nặng luôn nhé! Cho chừa”.

Dù vậy trên thực tế, không phải trường hợp nào cũng được thông cảm và có “hình phạt” đặc biệt như những tình huống trên.

Bởi vậy, mọi người cần nâng cao ý thức phòng dịch, thực hiện nghiêm các quy định do cơ quan chức năng địa phương đặt ra. Chỉ cần mọi người cùng đồng lòng, dịch bệnh rồi sẽ được kiểm soát.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: