Skip to content

Người đàn ông tập thể dục ngày đầu tiên áp dụng chỉ thị 16, còn cãi là đi mua đồ ăn sáng cho con

Ngày đầu tiên áp dụng chỉ thị 16, các lực lượng chức năng quận Phú Nhuận, TP.HCM đã xử lý những trường hợp vi phạm quy định chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết.

Sáng sớm 9-7, cơ quan chức năng quận Phú Nhuận đã triển khai các chốt kiểm soát trên nhiều tuyến đường trọng điểm và các tổ cơ động xử lý vi phạm quy định phòng chống dịch.

Theo ghi nhận tại công viên Gia Định, tổ cơ động xử lý vi phạm quy định phòng chống dịch đã phát hiện 3 người tập thể dục quanh công viên buổi sáng đầu tiên giãn cách.

Trong khi chỉ thị 16 yêu cầu người dân chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết (mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị dừng hoạt động).

Ông H.M.Đ. (43 tuổi, ngụ chung cư Orchard Parkview, phường 9) được phát hiện khi đang mặc trang phục, giày thể thao tại công viên Gia Định. Khi đội cơ động đặt câu hỏi thì ông trả lời “tôi không đủ tiền vào siêu thị để mua đồ ăn cho con nên mới ra đường tìm chỗ bán bắp. Ngoài đường còn nhiều người đi nên theo quán tính mình cũng đi”.

Sau khi nghe câu trả lời của ông H.M.Đ tổ cơ động nói “quy định không cho bán đồ ăn uống mang về thì anh định mua ở đâu và vì sao khu vực xung quanh chung cư có đến 3-4 siêu thị nhưng không vào mua”.

Sau nhiều lần nói chuyện qua lại, ông H.M.Đ vẫn không thừa nhận hành vi của mình đến khi bảo vệ công viên cung cấp đoạn video clip ông Đ. chạy nhiều vòng xung quanh công viên trước đó thì ông này mới ký vào biên bản vi phạm. Riêng 2 trường hợp vi phạm còn lại thừa nhận hành vi vi phạm của mình và đồng ý lập biên bản.

Ông Nguyễn Dương Quang Hiển – phó chủ tịch UBND phường 9, quận Phú Nhuận cho biết “Chủ trương ngày đầu tiên chúng tôi sẽ tập trung chấn chỉnh, nhắc nhở người dân chấp hành chỉ thị 16. Tuy nhiên,  với những trường hợp cố tình vi phạm, có hành vi chống đối, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định”.

Nguồn tham khảo: Zingnews

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: