Skip to content

Người đàn ông gây tranh cãi khi không phát cơm từ thiện cho người mập và phụ nữ sơn móng tay

Ngoại hình không nói lên được điều gì về hoàn cảnh thật của họ, nhất là trong thời buổi dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp.

Trong mùa dịch, không ít các nhà hảo tâm đã đứng lên quyên góp, giúp đỡ mọi người giữa lúc khó khăn. Các điểm phát cơm từ thiện miễn phí liên tục được mở ra, nhưng cũng vì vấn đề này mà những ngày gần đây hành động và lời nói trong buổi phát cơm từ thiện của người đàn ông xuất hiện trong đoạn clip đã gây không ít tranh cãi.

Theo đó, một người đàn ông sở hữu kênh Youtube có tên SGNN và Fanpage TD SGNN chuyên cầm máy quay xuất hiện tại địa điểm phát cơm từ thiện ở Sài Gòn. Người đàn ông này được biết đến với những đoạn clip ghi lại cảnh phát cơm từ thiện, nhưng khi mọi người xem clip sẽ rất dễ nghe thấy những lời nói của người đàn ông này đã đụng chạm đến lòng tự ái của rất nhiều người còn đang gặp khó khăn.

Cụ thể, trường hợp của một người phụ nữ trung niên đi xe đạp, đội mũ và bịt khẩu trang tới địa điểm phát cơm từ thiện để nhận cơm, dù vẫn được phát cho một suất ăn, nhưng chưa kịp rời đi, người phụ nữ trung niên này đã bị người đàn ông tố giác rằng ăn mặc trông rất gọn gàng, còn sơn móng tay chân không thuộc diện khó khăn để được giúp đỡ.

Tiếp đến, một thanh niên trẻ mặc áo đen tiến vào xếp hàng để lấy phần cơm của mình thì người đàn ông này lớn giọng nói “Thanh niên bụi đời kia đi ra ngoài. Không phát.” Trước ánh mắt của dân tình đổ dồn vào mình, có lẽ do quá ngại, nam thanh niên nhanh chóng rời đi.

Trong một trường hợp khác, một chú bảo vệ đi xe máy tới để nhận cơm thì người đàn ông này kêu hết cơm rồi, chú bảo vệ buồn rầu bảo “Không có cơm thì làm sao”, người đàn ông này nhanh nhẹn trả lời “thì bây giờ về nhà lấy mì ăn”. Chú bảo vệ lại nói “mì cũng không có luôn”, người đàn ông này khi nghe vậy đã nói một câu khiến ai xem đoạn clip cũng phải bức xúc “mì không có sao người mập thế”.

Dù chưa rõ thực hư nhưng ngay sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn clip đã bị mọi người phản ánh vì những lời nói của người đàn ông này không phù hợp. Rất nhiều ý kiến cho rằng, việc đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài và lấy đó làm lý do từ chối phát cơm là điều không đúng. Giữa lúc dịch bệnh đói kém thì ai cũng cần được giúp đỡ như nhau.

Cư dân mạng để lại nhiều bình luận dưới các đoạn clip được chia sẻ:

“Nghèo là không được sơn móng tay hả trời? Giàu hay nghèo thì ai cũng có quyền làm đẹp. Đừng kiểu bỏ ra tí tiền rồi hành xử như vậy.”

“Cho được hộp cơm mà nói người ta kinh vậy. Dịch bệnh này thì ai cũng khó khăn thôi. Đâu phải cứ ăn mặc gọn gàng sạch sẽ là họ không cần sự giúp đỡ đâu.”

Nguồn tham khảo: Yannew

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: