Skip to content

Người đàn ông bàng hoàng khi biết danh tính thật của cô gái mà mình đã chi 6,3 tỉ đồng để giúp đỡ trong “ 3 năm”!

“ Khi bắt gặp những hoàn cảnh khó khăn, đã có rất nhiều người cảm động và dùng số tiền của mình để mong giúp được một phần nào đó cho họ. Nhưng vẫn có không ít trường hợp hi hữu đồng tiền của mình không cánh mà bay,  trường hợp của người đàn ông sau đây là một ví dụ cho thủ đoạn lợi dụng lòng tốt qua mạng xã hội” .

Những ngày gần đây trên mạng xã hội Trung Quốc, cư dân mạng xôn xao vì câu chuyện người đàn ông bị lừa  triệu 800 nghìn NDT (tương đương 6,3 tỷ VND) để giúp đỡ một cô gái quen biết trên mạng. Được biết rằng, người đàn ông này họ Tôn, sinh sống ở thành phố Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc. Ông Tôn quen biết một cô gái qua một phần mềm nhắn tin từ năm 2016. Sau một thời gian nhắn tin qua lại, biết cô gái này có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cần tiền học đại học, ông Tôn đã không ngần ngại chuyển khoản tiền giúp đỡ cô gái mà không hay biết mình đã bị lừa suốt 3 năm trời.

Được biết, ông Tôn đã thương lượng trước với gia đình, sau khi được gia đình đồng ý mới chuyển tiền cho cô gái này. Ông Tôn cho biết, lúc chuyển tiền cho cô gái này ông không suy nghĩ quá nhiều, ông chỉ nghĩ rằng mình đang làm một việc tốt. Có những ngày ông gửi cả 30 nghìn, 40 nghìn NDT (gần 200 triệu VND); có những lúc hết tiền, ông còn phải đi vay mượn của người khác. Giúp đỡ suốt 3 năm trời, tới khi ông Tôn bị cô gái này chặn nick, ông mới biết mình bị lừa. Hóa ra, người mà ông Tôn chuyển tiền giúp đỡ suốt 3 năm trời là một người… đàn ông 30 tuổi, họ Hình. Để lừa ông Tôn, hắn ta đã dùng danh tính của một cô gái khác, sau đó yêu cầu ông Tôn chuyển tiền cho mình. Ban đầu, hắn không có ý định lừa ông Tôn, nhưng sau khi thấy ông Tôn nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của mình, hắn quyết định tiếp tục lừa tiền người đàn ông tốt bụng này. Hiện tên này đã bị bắt giữ, phía cảnh sát cũng đã lấy lại được 110 nghìn NDT (tương đương 385 triệu VND) đã mất cho ông Tôn. 

Sau khi thông tin về vụ việc lan truyền trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, cư dân mạng nước này đã có những ý kiến trái chiều về hành động giúp đỡ nữ sinh của ông Tôn. Có người chê trách người đàn ông 30 tuổi kia lợi dụng lòng tốt của ông Tôn, trong khi đó một số người khác lại nghi ngờ rằng ông Tôn mất tiền oan vì mê nhan sắc.

– Thật quá đáng, dám lợi dụng lòng tốt của người khác.

– Sinh viên đại học 3 năm tiêu hết gần 2 triệu NDT? 

– Không biết là tốt bụng hay ngây thơ nữa, lại còn đi vay tiền để giúp đỡ người khác, đúng là ngốc nghếch.

– Chuyển khoản cả triệu NDT để giúp đỡ nữ sinh, ham mê nữ sắc rồi mất tiền oan cũng phải thôi.

Vì vậy hãy cẩn thận bạn nhé! Đối tượng xấu có thể dùng mọi thủ đoạn để lợi dụng lòng tốt của bạn đấy!

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH