Skip to content

Người dân ở khu vực Bình Tân muốn “ná thở” vì mùi hôi của hàng ngàn con cá “tắt thở” trên mặt hồ

Cuối tuần qua, người dân ở khu vực Bình Tân đã phải vừa đi vừa che mũi vì mùi hôi xuất phát từ số cá dưới hồ nước lân cận.

Theo thông tin người dân cung cấp, vào rạng sáng ngày 04/04 gần khu Chung cư Ehome 3 xuất hiện hàng nghìn con cá “tắt thở” trôi dạt về phía bờ. Càng về trưa, nắng nóng ở Thành Phố Hồ Chí Minh đang ở mức cao khiến cho cơ thể của đàn cá này toả ra mùi hôi tanh khó chịu, ảnh hưởng đến môi trường sống của cư dân nơi đây.

Chị Trần Thị Hằng (Cư dân Block A3, Chung cư Ehome 3) cho biết: “Bắt đầu từ sáng, gia đình tôi đã cảm thấy mùi này rồi. Sau khi lên nhóm cư dân, tôi mới được biết là có “tắt thở” ở hồ nước bên cạnh. Nhà tôi phải đóng kín tất cả cửa và cửa sổ, phải sống trong cảnh ngột ngạt nhưng mùi hôi vẫn len lỏi vào”.

Ban quản lý Chung cư Ehome 3 đã có thông báo gửi cư dân các cụm A1, A2, A3, A4. “Ban quản trị – Ban quản lý đã thay mặt cư dân báo cáo gấp trường hợp này đến UBND phường An Lạc đề nghị can thiệp xử lý. Sáng nay, phường đã cử đội xử lý nhanh xuống để khảo sát và xử lý nhưng do gặp một số khó khăn nên chưa xử lý được. Vì vậy, UBND phường báo sẽ có phướng án xử lý sớm nhất vấn đề này”.

Ông Tô Hoàng Giang, Chủ tịch UBND phường An Lạc (quận Bình Tân), cho biết phường đang phối hợp với nhân viên vệ sinh môi trường thu gom cá. Tuy nhiên, sáng nay 05/04 nước trong hồ cạn khiến ghe không thể di chuyển nên nhân viên vệ sinh môi trường chưa thể vớt cá được.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH