Skip to content

Người dân làm CCCD được bố trí giường để nằm

Nhiều bà con ở địa bàn biên giới khi đi làm thủ tục đổi CCCD gắn chip gặp nhiều cản trở nên UBND xã bố trí giường, chăn, chiếu để người dân ngủ qua đêm, chờ đến lượt mình.

mới đây nhất trên mạng xã hội đã chia sẻ những hình ảnh về quan cảnh làm thủ tục đổi CCCD gắn chip, điều đáng chú ý nhất là khi làm thủ tục tại đây người dân được bố trí giường, chăn, chiếu nằm nghỉ qua đêm, chờ đến lượt. Sau thông tin đó được lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Sau khi tìm hiểu, thì được biết xã Cô Ba, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng khi người dân đi làm thủ tục cấp CCCD gắn chip sẽ được hỗ trợ giường để nằm nghỉ, ngủ qua đêm. Vì thương người dân ở xa, phải chờ đợi lâu, nên chính quyền xã đã quyết định tạo điều kiện hỗ trợ người dân làm CCCD một cách thuận lợi .

ông Ma Văn Dũng, chủ tịch UBND xã Cô Ba chia sẻ về vấn đề trên: “Địa phương này là xã biên giới, địa bàn rộng, đi lại không thuận lợi nên chính quyền đã tạo điều kiện hết sức có thể để bà con nhân dân thuận lợi trong việc làm thủ tục cấp CCCD.

Việc cấp CCCD được lực lượng công an tổ chức xuyên đêm nhiều ngày qua. Do số lượng bà đến làm thẻ đông, có nhiều người già và nhiều người mang trẻ em đi cùng, đồng thời địa bàn đi lại còn chưa thuận lợi, mấy hôm nay thời tiết lại mưa nên chúng tôi bố trí cho bà con giường chiếu để nghỉ ngơi, hoặc ai cần thì có thể ngủ lại qua đêm chờ đến lượt”.

Theo dự kiến, đến sáng mai (7-4), việc cấp CCCD gắn chip ở xã Cô Ba sẽ hoàn tất.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Tuổi Trẻ

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: