Skip to content

Người dân bó tay vì tiếng karaoke cứ văng vẳng trong những ngày giản cách xã hội

Đang trong khoảng thời gian giãn cách xã hội vì thế nhiều người ở nhà có thời gian lại hát karaoke.

Tưởng chừng hạn chế đi lại, làm việc tại nhà trong khoảng thời gian chống dịch Covid-19 là khoảng thời gian thoải mái và yên tĩnh nhưng nhiều hộ gia đình lại bó tay vì tiếng hát karaoke.

Một chung tại Q.Bình Thạnh chỉ có hơn 30 hộ nhưng 2 hộ liên tục hát hò, trong đó có gia đình chị Hoa Xuân (35 tuổi) vừa chuyển đến chưa bao lâu mà đã cảm thấy tình cảnh này. “Thông thường cứ tối là hàng xóm mở karaoke hát, từ người già đến con nít cứ vậy thay phiên nhau hát đủ thể loại nhạc.

Hát đến 22 giờ chưa nghỉ, hàng xóm nhắn lên nhóm chung cư, họ chỉ xem không nói gì. Nhờ đại diện nhắc nhở thì họ nói vừa mới mở. Trẻ con không ngủ được, người lớn cũng không được nghỉ ngơi sau cả ngày đi làm”, chị Xuân chia sẻ.

Ngày thường đã vậy, thì các ngày cuối tuần mọi người đã được nghe nhạc từ trưa. Hết “Thà rằng như thế”, rồi đến những bài nhạc trẻ đang thịnh hành đủ thứ thể loại.

Chị Xuân thở dài: “Được hàng xóm góp ý, họ đóng cửa vào hát, nhưng chung cư cách âm không tốt nên đóng cửa cũng không khác gì với mở cửa. Tiếng hát cứ như ở bên tai”.

Anh Hưng Duy (30 tuổi) thuê nhà trọ gần đó cho biết thêm, trước đó hàng xóm của anh cũng đã hát karaoke liên tục rồi chứ không phải đợi đến lúc giãn cách xã hội. “Giờ ai cũng xài điện thoại kết nối wifi, sắm thêm loa và chiếc mic là thành ca sĩ tại gia hết.

Có lúc hai ba nhà cùng hát, nhà ai thì người đó nghe, còn hàng xóm nghe âm thanh thập cẩm luôn. Cũng có khi nhà này hát vừa tắt thì nhà khác lại mở hát tiếp như chạy tiếp sức”.

Trước việc tiếng hát karaoke Anh T.L (ngụ H.Nhà Bè) từng qua nói chuyện với hàng xóm, bởi vì việc này ảnh hưởng tới mọi người xung quanh nhưng nói rồi cũng như “nước đổ lá khoai”.

Anh Nguyễn Văn Nguy (37 tuổi, ngụ H.Nhà Bè) kể, gần nhà anh có gia đình ngày nào cũng hát karaoke 4 – 5 tiếng. “Hàng xóm tôi về đến nhà là mở hát, vừa hát vừa nhâm nhi vài lon bia. Nhìn thấy người ta ngà ngà vậy nên chẳng ai muốn góp ý làm gì”.

Hiện người dân có thể phản ánh tiếng ồn như karaoke xóm qua tổng đài 1022, các thông tin sẽ được chuyển về địa phương xử lý nhanh chóng hoặc báo trực tiếp đến UBND

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: thanhnien.vn

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH