Skip to content

Người Đài Loan đổi tên thành “Cá Hồi” để được ăn miễn phí nhưng không thể trở lại tên cũ

Đây là câu chuyện dở khóc dở cười xảy ra tại Đài Loan, khi hàng loạt người có thể sẽ phải "dính" với cái tên này mãi mãi

Sự việc trên bắt nguồn từ một chương trình quảng cáo của nhà hàng Sushiro (Đài Loan), theo đó, họ thông báo bất kỳ ai có ký tự có nghĩa “cá hồi” trong tên sẽ được cung cấp suất ăn miễn phí cùng với 5 người bạn. Rõ ràng, mục đích của nhà hàng chỉ là để chạy quảng cáo nhưng không ngờ người dân lại “chơi lớn” đến mức đi đổi tên.

Thi nhau đổi tên thành Cá Hồi để được ăn sushi miễn phí, nhiều người ở Đài Loan không thể quay trở về cái tên cũ được nữa - Ảnh 2.

Trước đó, hình thức “điều kiện x” sẽ được nhận chương trình khuyến mãi vốn đã cực kỳ phổ biến. Ví dụ như vào một ngày trong tuần, chỉ cần mặc áo màu hồng thì sẽ được ăn kem miễn phí. Tuy nhiên, điều kiện của nhà hàng lại có phần khó khăn vì 2 ký tự trên cực kỳ hiếm gặp.

Cái khó ló cái khôn cùng với sự chịu chơi, không ít người đã quyết định đi đổi tên để được miễn phí. Điều này nhanh chóng phát triển thành 1 trào lưu tại Đài Loan và hầu hết đều khá an tâm cho rằng họ có thể đổi lại tên cũ, miễn chưa quá số lượt đổi tên giới hạn.

Thế là hàng loạt cái tên “không giống ai” ra đời như Cá Hồi Nóng Hổi, Vua Cá Hồi Sao Băng, Muốn Ăn Cá Hồi Miễn Phí, Cơm Chiên Cá Hồi, Nhúng Wasabi Và Ăn Cá Hồi, chị Lưu (họ) Cá Hồi, anh Tiêu (họ) Cá Hồi, anh Tiết (họ) Cá Hồi Đại Sư…

Thi nhau đổi tên thành Cá Hồi để được ăn sushi miễn phí, nhiều người ở Đài Loan không thể quay trở về cái tên cũ được nữa - Ảnh 3.

Nhưng không phải ai cũng có thể đổi lại tên cũ sau khi đi theo trào lưu này. Trường hợp ví dụ là có một anh chàng sau khi đổi tên mới ngậm ngùi khi được mẹ tiết lộ rằng ngày còn bé, anh ta đã từng đổi tên. Tức là hiện tại, anh ta đã hết lượt đổi tên và có thể sẽ phải mang cái tên có từ “Cá hồi” suốt đời.

Tóm lại, trào lưu này tuy không có gì đáng ngại, nhưng ai muốn thực hiện thì nhớ hỏi kỹ bố mẹ trước khi “bắt trend” nhé.

Theo: kenh14

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH