Skip to content

Người chưa trưởng thành sẽ đổi avatar đen khi thất tình

Trong đời chúng ta, ai cũng phải ít nhất trải qua 1 lần cảm giác thất tình. Nhưng qua đó, có người học được cách mạnh mẽ hơn, cũng có người đổi ảnh đại diện màu đen sau đó chia sẻ những stt buồn bã. Đây chính là sự thể hiện của những người chưa trưởng thành.

Tuổi trẻ của chúng ta có giới hạn, do đó việc gặp quá nhiều người tốt cũng chưa chắc đã tốt. Vì khi họ quay lưng, ta sẽ cảm thấy vương vấn và tiếc nuối. Chính vì vậy, chúng ta cũng đừng quá tuyệt vọng khi thất tình. Nó không hề xấu như những gì chúng ta nghĩ đâu.

Thất tình là cách giúp chúng ta học được sự mạnh mẽ nhất. Có người vượt qua nó trong sự im lặng, cũng có người lạ muốn mang chuyện buồn của mình cho cả thế giới biết. Họ thường xuyên chia sẻ những câu triết lý về tình yêu hoặc những câu nói về sự đổ vỡ hoặc điều phổ biến nhất đó là đổi ảnh đại diện thành màu đen.

Mạng xã hội là công cụ thiết yếu trong đời sống xã hội hiện nay của giới trẻ. Càng ngày, chúng ta càng bị lệ thuộc vào chúng. Buồn, vui, gì cũng cập nhật trên đó. Nhất là khi thất tình, một số người sẽ muốn “nói cho cả thế giới biết” vấn đề của mình. Họ chia sẻ hàng loạt dòng trạng thái buồn bã.

Việc thể hiện cảm xúc của mình ra bên ngoài, nhất là cập nhật cho cả thế giới biết bạn đang buồn. Đây được coi là hành động của những người chưa trưởng thành, chưa lớn. Bởi vì điều này khá giống suy nghĩ của trẻ con. Lúc bé, chỉ cần bạn buồn, bạn chỉ cần thể hiện ra một xíu, gia đình, cha mẹ sẽ ngay lập tức, quan tâm và đồng cảm với bạn. Thế nhưng, khi trưởng thành, chả ai quan tâm đến bạn vì ai cũng có sự bận rộn riêng của mình. Họ còn phải lo cho bản thân họ, thời gian đâu mà quan tâm, đồng cảm với bạn.

Thậm chí, một số người sẽ mất đi thiện cảm với bạn. Vì cuộc sống mỗi ngày với họ có quá nhiều tiêu cực, họ dùng mạng xã hội mong muốn có thể tìm thấy điều gì đó thú vị hơn chứ không phải là những dòng trạng thái sầu bi.

Một người trưởng thành, họ biết kiềm chế cảm xúc của mình, họ không muốn người ta nhìn thấy sự tiêu cực về mặt tâm lý của mình. Còn người chưa trưởng thành, luôn yếu đuối và muốn tìm ai đó để chia sẻ và mong nhận lại được sự quan tâm của họ như những đứa trẻ con.

Thất tình là một điều may mắn

Lại có vẻ như mình lại nói điêu rồi. Thế nhưng, thực chất trong cuộc sống này, vui hay buồn đều là do cách nhìn nhận của mỗi người mà thôi. Khi bạn thất tình, việc tìm kiếm sự đồng cảm chẳng làm bạn khá hơn. Tại sao phải đắm chìm trong một mối quan hệ tồi tệ. Hãy cho bản thân mình một cơ hội mới bằng cách nhìn nhận thế giới theo hướng khách quan hơn. Điều gì xảy ra trong cuộc sống đều là một sự may mắn. Và tất nhiên, thất tình cũng có thể xem là một điều may.

Thất tình khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn

Khi trải qua được nỗi đau thất tình, bản thân chúng ta sẽ có thể trở nên bình tĩnh hơn trước mọi cái khó khăn. Và hay nhớ rằng, thất tình nó chưa tồi tệ lắm đầu. Điều tội tệ nhất vẫn còn đang ở phí trước.

Bạn sẽ có cái nhìn thấu đáo hơn về cuộc sống khi vượt qua nỗi đau cơ bản này. Không nên chia sẻ cảm xúc tiêu cực của mình lên mạng xã hội để tìm sự đồng cảm. Bởi vì, những câu comment chỉ mất vài giây để gõ phím mà thôi, vì thế không phải ai để lại bình luận là họ đang quan tâm bạn đâu.

Bạn thường xuyên luyến tiếc những kỉ niệm, con người của người cũ và cho rằng sẽ không có ai tốt hơn. Đó là một sai lầm nghiêm trọng. Việc người cũ rời đi là cơ hội để người mới bước đến. Chính vì thế, bạn sẽ có cơ hội gặp được nhiều người mới tốt hơn khi để người cũ đi nhé. Khi bạn càng trở nên tốt hơn, những người tốt sẽ tự tìm đến bạn.

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Mình ghét nhất những ai mà cứ hở tí là đăng lên mạng xã hội nhá. Thực sự là mấy ai để ý nó đang buồn đâu trừ những người cực kỳ thân thiết”

“Mình đã phải hủy kết bạn với mấy đṓі ᴛượɴɡ như này rồi. Rảnh rỗi lên mạng muốn tìm thứ gì vui chứ ai hơi đâu mà suốt ngày đọc mấy cái chia sẻ vớ vẩn”

“Nói đúng hơn thì đó chính là dấu hiệu của mấy đứa sửu nhi chính hiệu luôn nhé”

“Xã hội này người ta bận lắm, dành cho vài ba câu comment мấᴛ có vài giây thôi à nhưng có để tâm hay không thì chẳng biết được đâu”

Nhiều người cho rằng, việc chia sẻ những dòng trạng thái tiêu cực sẽ có nguy cơ bị cô lập, vì nhiều người sẽ sẳn sàng unfriend với họ vì họ không muốn làm bạn với những người chỉ mang lại nguồn năng lượng tiêu cực.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: