Skip to content

Người cha nghèo tặng quà cho đứa con gái kèm dòng chữ “tuy không hoàn hảo, nhưng vẫn yêu con theo cách hoàn hảo nhất”.

Cha tuy không hoàn hảo, nhưng cha vẫn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất.

Không phải ngẫu nhiên mà khi nhắc đến cha, người ta luôn nói công cha như núi Thái Sơn. Cha trong ấn tượng của chúng ta là người đàn ông ít nói nhưng lại rất tình cảm, tuy nghiêm khắc nhưng lại bao dung. Cha luôn làm và có những hành động đằng sau mà ít người con nào có thể biết được, cứ nghĩ cha khó, cha không thương nhưng thật chất đằng sau là cả một núi tình cảm cha dành cho con cái của mình.

Đối với bố mẹ, không có gì quan trọng bằng con cái, suốt đời hy sinh, tần tảo mong con được một cuộc sống đầy đủ nhất có thể, vì thế họ luôn dành những điều tốt nhất con bạn. Hãy yêu thương cha thật nhiều khi còn có thể, vì chúng ta chỉ có một người cha trong cuộc đời này.

Mới đây trên mạng xã hội đã đăng tải bài viết của tài khoản có tên M.K đã chia sẻ câu chuyện về tình cảm cha khiến cư dân mạng rất cảm động.

Cụ thể, dòng chia sẻ: 

“Tối qua, bên mình đón 1 vị khách vô cùng đặc biệt.

Đó là một người đàn ông trung niên tay chân lấm lem, khuôn mặt khắc khổ. Chú ghé mua chiếc balo chống gù cho cô con gái 7 tuổi, còn chu đáo chuẩn bị thêm 1 chiếc thiệp xinh xắn.
Cầm chiếc bút loay hoay một lúc, chú ngại ngùng nhờ nhân viên: “Cô viết hộ tui ít chữ, lâu quá không đụng tới giấy bút, sợ viết xong bé Nhím nó không đọc được chữ nào thì khổ!”.

Bên mình đã xin phép chú trích nguyên văn tấm thiệp ấy.

“Gửi Nhím,
Hứa với Nhím mua cái balo này từ lâu rồi mà mãi tới bây giờ ba mới mua được. Nhím đừng buồn ba nha.
Từ hồi mẹ đi, ba biết con thiếu thốn nhiều, ba chẳng mua cho con được bộ đồ nào ra hồn cả, balo đi học của con cũng là dùng lại của chị dùng rồi. Giờ có balo mới rồi, con nhớ giữ gìn nha. Ráng học cho thiệt giỏi nha bé Nhím”.

Hỏi ra mới biết, chú đang “gà trống nuôi con”. Gia cảnh khó khăn, từ hồi vào lớp 1, bé Nhím – con gái chú chỉ toàn dùng đồ của người chị hàng xóm để lại. Tuy vậy bé rất ngoan, chẳng bao giờ đòi hỏi gì.

Nay gần tới sinh nhật, biết bé thích balo này từ lâu, thấy mấy bạn đeo là thích lắm, cứ ngắm nghía mãi. Cha tuy không hoàn hảo, nhưng cha vẫn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất”.

Ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội, câu chuyện nhanh chóng nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Ai cũng rưng rưng và xúc động.

“Tại sao mình đọc xong lại có thể khóc. Mình cũng mong có được cảm giác ấy từ bố nhưng có lẽ hết cả cuộc đời cũng không có được. Chúc bé Nhím học thật giỏi luôn ngoan ngoãn nghe lời ba. Sau này trưởng thành, em hãy hiếu thảo với  ba nhé”.

“Dáng người cùng với nước da đen của chú làm mình nhớ đến ba – người đàn ông mà cả cuộc đời này nợ rất nhiều lời xin lỗi chưa nói được. Giờ mình muốn nói lời xin lỗi cũng đã quá muộn”.

“Cho dù hoàn cảnh có thể nào đi chăng nữa, cha vẫn là cha của con. Bác này xứng đáng nhận được danh hiệu “Người Cha của năm”.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất