Ngủ trưa có thể giúp giảm khả năng bị nhồi máu cơ tim

39

Một nghiên cứu mới cho thấy, những người có thói quen thường xuyên ngủ trưa sẽ giảm nguy cơ đột quỵ vì nhồi máu cơ tim

Trong cuộc sống bận rộn hiện nay, có lẽ nhiều người đã bỏ qua việc ngủ trưa của mình. Thế nhưng, bạn có biết, giấc ngủ trưa rất có lợi dù chỉ là một vài phút chợp mắt thôi cũng giúp cải thiện sức khỏe của bạn rất nhiều.

Mới đây, một nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên có thói quen ngủ trưa (1-2 lần) trong tuần sẽ có thể giảm nguy cơ ngồi máu cơ tim. Các bạn sinh viên đừng nghĩ rằng, bệnh này chỉ có thể xảy ra ở người lớn tuổi, cũng đã từng có nhiều trường hợp nhồi máu cơ tim, đột quỵ xảy ra những người tuổi vị thành niên rồi đấy. Chẳng qua ở người già, nguy cơ này cao hơn mà thôi.

Tạp chí British Medical Journal vừa công bố những người có thói quen ngủ trưa 1 đến 2 lần/ tuần có khả năng giảm được 50% tỉ lệ bị nhồi máu cơ tim. Nghiên cứu này được tiến hành trong 5 năm, trên 3.462 người trong độ tuổi 35-75 sống ở Lausanne, Thụy Sĩ. Nghiên cứu này cho thấy, 58% người đã không ngủ trưa. 19% ngủ trưa 1-2 lần/tuần và 10% người có thói quen ngủ trưa thường xuyên ở các ngày trong tuần.

Trong thời gian nghiên cứu, đã có 155 trường hợp tai biến xảy ra. Và kết quả cho thấy, những người duy trì thói quen ngủ trưa 1-2 lần/tuần đã đã giảm được 48% nguy cơ tai biến so với những người không bao giờ ngủ trưa.

Tiến sĩ Nadine Häusler, thuộc Trường Đại học Lausanne, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: ” Đây là kết quả khách quan nhất vì chúng tôi cũng đã tính đến các trường hợp như độ tuổi, thời gian ngủ ban đêm, các yếu tố về thể chất cơ thể, huyết áp, cholesterol…”

Ở Việt Nam, thói quen ngủ trưa rất ít được chú trọng, vì vậy, bây giờ các bạn sinh viên hãy nên tập cho mình thói quen ngủ trưa thay vì thói quen ngủ tới trưa nhé!

Biên tập: Tố Uyên
Nguồn: Dailystar
Ban Biên Tập
Cám ơn các bạn đã xem bài viết của tụi mình. Để ủng hộ tụi mình, các bạn hãy chia sẻ những bài viết mà bạn thích đến mọi người. Ngoài ra, chúng mình luôn mong muốn hợp tác với tất cả các bạn sinh viên ở khắp nơi. Mọi bài viết đóng góp gửi về email : bientap@sinhvienplus.vn. Một lần nữa, xin cám ơn các bạn đã ghé thăm Sinh Viên Plus.