Ngủ trong nhiệt độ mát có khả năng giảm mỡ và tăng chuyển hóa 2020-04-24 05:51:18 Yến Khoa Sinh Viên Plus - Cộng Đồng Sinh Viên Việt Nam Yến Khoa Sinh Viên Plus - Cộng Đồng Sinh Viên Việt Nam Ngủ trong nhiệt độ mát có khả năng giảm mỡ và tăng chuyển hóa Cơ thể có nhiều loại chất béo. Hai loại phổ biến nhất là chất béo trắng và chất béo nâu. Chất béo trắng là nguyên nhân hình thành mỡ “ Chất béo tồn tại bằng nhiều dạng khác nhau. Có nhiều người nghĩ nó sẽ giúp cho cơ thể dự trữ năng lượng, nên không ngừng nạp vào cơ thể. Nhưng sự thật bằng cách này hay cách khác lượng chất béo khi tích tụ quá nhiều sẽ gây ra các căn bệnh nguy hiểm. Điều này, khiến nhiều người lo lắng không biết làm sao có thể giảm đi chúng một cách nhanh chóng. Một phát hiện mới đây đã mang lại tin vui: Nhiệt độ mát có khả năng giảm mỡ và chuyển hóa của con người”. >>> Xem thêm: Bất ngờ với công dụng đặc biệt của chất nhờn của cá Cơ thể con người có nhiều loại chất béo. Chất béo trắng có chức năng dự trữ thêm năng lượng. Quá nhiều chất béo trắng có thể gây ra bệnh béo phì, tăng khả năng của bệnh tiểu đường tuýt 2 và một số bệnh khác. Chất béo màu nâu thì ngược lại, nó đốt cháy các năng lượng hóa học để tạo nhiệt và giúp duy trì nhiệt độ cơ thể. Các nhà nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, để đối phó với các tế bào mỡ trắng, trong cơ thể của con người và động vật có tế bào mỡ nâu. Một nhóm nghiên cứu do Tiến sĩ Francesco S. Celi thuộc Đại học Khối thịnh vượng Virginia và Tiến sĩ Paul Lee, hiện đang làm việc tại Viện Nghiên cứu Y khoa Garvan ở Úc, đã khám phá những ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường đến chất béo và chuyển hóa. Nghiên cứu được hỗ trợ một phần bởi Viện Tiểu đường và Bệnh tiêu hóa và Thận (NIDDK) và Trung tâm Lâm sàng NIH. Kết quả xuất hiện trực tuyến vào ngày 22 tháng 6 năm 2014, trong bệnh tiểu đường. >>>>> Có thể bạn muốn xem: Hút thuốc lá nhiều sẽ có nguy cơ mắc bệnh tâm thần Nghiên cứu được tiến hành với 5 người đàn ông khỏe mạnh, trung bình 21 tuổi, cư trú 4 tháng trong một đơn vị nghiên cứu lâm sàng tại Trung tâm lâm sàng NIH ở Bethesda, Maryland. Những người đàn ông tham gia vào các hoạt động vào ban ngày và sau đó trở về phòng riêng của họ mỗi tối. Nhiệt độ của phòng được đặt ở mức 24 ° C (75 ° F) trong tháng đầu tiên, 19 ° C (66 ° F) trong tháng thứ hai, 24 ° C một lần nữa cho tháng thứ ba và 27 ° C (81 ° F ) tháng còn lại. Những người tham gia được tiếp xúc với nhiệt độ trong ít nhất 10 giờ mỗi đêm. Họ mặc quần áo bệnh viện tiêu chuẩn và chỉ có ga trải giường. Tất cả các bữa ăn được cung cấp với hàm lượng calo và chất dinh dưỡng được kiểm soát cẩn thận.Vào cuối mỗi tháng, những người đàn ông đã trải qua các đánh giá sâu rộng, bao gồm kiểm tra chi tiêu năng lượng, cơ và mỡ. Sau một tháng tiếp xúc với cảm lạnh nhẹ, những người tham gia đã tăng 42% khối lượng chất béo nâu và tăng 10% trong hoạt động trao đổi chất béo. Và sau đó được đảo ngược hoàn toàn trong tháng cuối cùng tiếp xúc với nhiệt độ ấm áp. Tất cả các thay đổi xảy ra độc lập với thay đổi theo mùa. Sự gia tăng chất béo nâu sau một tháng tiếp xúc với lạnh đi kèm cùng sự nhạy cảm với insulin được cải thiện sau bữa ăn trong đó các tình nguyện viên bị nhiễm lạnh nhẹ. Tiếp xúc kéo dài với cảm lạnh nhẹ cũng dẫn đến những thay đổi đáng kể về hormone chuyển hóa như leptin và adiponectin. Không có thay đổi trong thành phần cơ thể hoặc lượng calo. Các phát hiện cho thấy con người có thể thích nghi với nhiệt độ mát bằng cách tăng mỡ nâu, do đó có thể dẫn đến cải thiện chuyển hóa glucose. “Chúng ta có thực sự có thể điều khiển mỡ nâu phát triển và co lại ở một con người hay không”, Lee Lee nói. Sự cải thiện độ nhạy insulin đi kèm với việc tăng mỡ nâu có thể mở ra con đường mới trong điều trị chuyển hóa glucose bị suy yếu. Việc tăng cường thành phần mỡ nâu trong cơ thể thực sự rất cần thiết. Chúng ta nên cần rèn luyện cho mình một chế độ ăn uống hợp lí và môi trường sống lạnh mạnh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân một cách tốt nhất. Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group