Skip to content

“Ngôi nhà hạnh phúc” – Ký túc xá miễn phí cho sinh viên nữ khó khăn tại TPHCM

Đây là khu vực ở dành cho nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn do một trường đại học tại TPHCM đầu tư xây dựng

Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM chính là đơn vị tổ chức xây dựng, thi công khu vực ký túc xá nhỏ nhắn này. “Ngôi nhà hạnh phúc” ra đời với mục đích giúp đỡ các bạn nữ sinh đang theo học tại trường, giảm bớt chi phí thuê nhà ở.

Được biết KTX sẽ bắt đầu mở cửa đón các bạn sinh viên vào ngày 21/3, những bạn nào có hoàn cảnh khó khăn sẽ được ở không cần trả phí. Khu KTX tuy không quá hoành tráng nhưng đầy đủ cơ sở vật chất tiện nghi cho sinh viên.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà chung này được sơn phết màu xanh dịu mát. Khuôn viên cũng như diện tích KTX không quá rộng lớn với sức chứa từ 30 đến 40 bạn. Bên trong phòng có trang bị bàn ghế, tủ giường và khu vực nhà vệ sinh sạch sẽ, tiện nghi.

Được biết, lãnh đạo nhà trường đã xây dựng KTX ngay khu đất phía sau trường học để các bạn dễ dàng di chuyển giữa 2 khu vực học tập và nghỉ ngơi. Kinh phí xây dựng KTX được các mạnh thường quân và cán bộ nhà trường đóng góp nhằm giúp đỡ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn được giảm bớt phần nào chi phí thuê trọ.

Tham khảo theo: Pháp Luật

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: