Skip to content

Ngỡ ngàng thú chơi lá kiểng của đại gia Sài Gòn, có lá trị giá nửa tỷ

Những loại thú nuôi quý hiếm vốn đã khiến người ngoài phải trầm trồ vì mức độ đắt giá, ấy vậy mà bây giờ còn có thêm cả thú chơi lá kiểng

Viêc một bộ phận người Sài Gòn sẵn sàng bỏ ra tận hàng chục, hàng trăm triệu đồng để chơi lá kiểng thu hút sự chú ý của cộng động mạng. Vốn dĩ, việc sưu tầm, chăm chút kì quan dị thảo không hiếm, nhưng thường đó sẽ là những loài động vật quý hoặc các loài hoa màu sắc độc đáo. Không ngờ là hiện tại, giới đại gia còn chuyển sang chơi hẳn “lá” dù thực tế trông chúng cũng không thật sự ấn tượng.

Ngỡ ngàng thú chơi lá kiểng của đại gia Sài Gòn, có lá trị giá nửa tỷ

Được biết, những loại lá này sẽ được các “tay chơi” sưu tầm với những mức giá đa dạng, tùy thuộc vào độ hiếm và chủng loại của chúng mà định giá. Loại lá càng hiếm, có độ đột biến cao thì càng giá trị. Hiện nay, giá sàn thường giao động từ vài chục triệu đến cả nửa tỷ đồng cũng có.

Cụ thể, một người sưu tầm chia sẻ anh vừa mua những gốc Monstera (trầu bà lá xẻ) từ sàn giao dịch kiểng lá trong và ngoài nước. Thú chơi, sưu tầm Monstera tuy còn khá mới ở Việt Nam nhưng lại rất phổ biến ở nước ngoài.

Ngỡ ngàng thú chơi lá kiểng của đại gia Sài Gòn, có lá trị giá nửa tỷ

Monstera là loại cây có lá xẻ hình trái tim tròn trịa khá đẹp mắt. Trong giới chơi kiểng lá, các loại Monstera hiếm gặp, đột biến với những chiếc lá nửa xanh, nửa trắng hoặc vàng độc đáo có giá rất cao được người chơi trên thế giới săn lùng. Hiện nay, có một số chuyên gia sưu tầm tại Việt Nam đã sở hữu các cá thể Monstrera cực kỳ hiếm gặp, hầu như không còn loại ngoài tự nhiên và có giá trị “nghiêng thành”.

Monstera hiện nay có nhiều dòng và mức giá đa dạng. Ví dụ Monstera Deli Aurea có giá 50 triệu đồng/lá; Monstera Borsigiana Aurea: 15 triệu đồng/lá… Hiếm nhất và đắt nhất phải kể đến dòng Monstera mint. .Monstera có mức giá lên đến 150 đến 500 triệu đồng mỗi lá. Nguyên nhân chúng có giá cao như vậy là vì Monstera Mint cực kỳ hiếm gặp và hầu như không thể nhân giống được.

Một người chơi lá kiểng Monstera đang được giới quốc tế đánh giá cao ở Việt Nam sở hữu một cây Philodendron spiritus có 23 lá, tổng giá trị quy ra tiền Việt lên đến 2,8 tỷ đồng. Đó là chưa kể đến những thiết bị, máy móc được đầu tư để có được không gian phù hợp cho giống cây này phát triển khỏe mạnh.

Tham khảo từ: Yan

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH