Skip to content

Nghiên cứu sinh ĐH Bách khoa TP.HCM từ F3 thành F0, lập tức cách ly 40 người

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM thông báo 40 người tiếp xúc gần phải đi cách ly tập trung do một nữ nghiên cứu sinh thuộc diện F3 nhưng sau đó trở thành F0.

Tối ngày 5.6, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cho biết chị C.T.H.O, một nghiên cứu sinh đang làm luận án tiến sĩ tại Trung tâm nghiên cứu lọc hoá dầu của trường, ở trọ chung phòng với bạn tại Q.Bình Tân (TP.HCM) và người bạn này được xác định thuộc diện F3.

Từ ngày 28.5, trung tâm nghiên cứu lọc hoá dầu đã cho nữ nghiên cứu sinh C.T.H.O nghỉ tại nhà theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Tuy nhiên, đến ngày 4.6, người bạn trọ chung phòng với chị C.T.H.O lại được xác định là F0. Sau đó, nữ nghiên cứu sinh này cũng được xác định là F0.

Ngay trong tối, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã phối hợp với cơ quan y tế quận nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp F0.

Hiện, cơ quan y tế xác định 40 trường hợp là F1 của nghiên cứu sinh C.T.H.O và chuyển họ đi cách ly tập trung.

Kể từ ngày 11.5, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã chuyển sang dạy học theo hình thức dạy học trực tuyến các môn học lý thuyết, tạm dừng những môn thực hành, thí nghiệm và thể dục.

Trên tinh thần tuân thủ các yêu cầu phòng dịch và giảm tải số lượng 50%, trường chỉ ưu tiên thực hành, thí nghiệm cho sinh viên năm cuối nhằm đảm bảo tiến độ luận văn tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, từ ngày 27.5, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đề nghị tất cả sinh viên, người học phải quét mã QR của trường đặt tại các cổng ra vào để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Báo Thanh Niên

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH