Skip to content

Nghiên cứu khoa học khiến các cặp đôi "mừng thầm" Khi phụ nữ được hôn sẽ giảm cân nhanh hơn!

Hôn thật sự là một hành động vô cùng ý nghĩa và nó quý giá hơn bạn tưởng. Vì trên thế giới này chỉ có loài người mới biết hôn và biểu hiện cảm xúc bằng nụ hôn của mình.

Hôn có thể bộc lộ nhiều ý nghĩa: tình yêu đôi lứa, tình cảm cha mẹ dành cho con, thậm chí tình bạn cũng có thể biểu hiện qua những nụ hôn nhẹ nhàng.

Nhưng mới đây, trong một nghiên cứu khoa học đã cho thấy một tác dụng mới của nụ hôn đó là : Phụ nữ được hôn sẽ có khả năng giảm cân nhiều hơn. Điều này không chỉ khiến hội chị em hứng thú khi có người yêu mà còn khiến các cặp đôi “mừng thầm”. 

Vậy sự thật có phải như thế ? Hãy cùng chúng mình tìm lời giải đáp nhé! 

Hôn thực sự giúp giảm cân?

Mọi hành động bạn làm hằng ngày đều cần đến năng lượng. Ngay cả khi ngồi yên một chỗ, cơ thể bạn vẫn phải trao đổi chất và tiêu thụ đi một phần năng lượng nhất định nào đấy. Vậy nên theo logic thông thường, việc hôn cũng giúp đốt năng lượng. Vậy năng lượng mất đi đó là bao nhiêu?

Theo một nghiên cứu khoa học về nụ hôn vào năm 2013 được đăng tải trên tạp chí Medicine, một nụ hôn nhẹ nhàng lướt qua sẽ đốt được khoảng 2 – 3 calorie. Nhưng nếu hôn cuồng nhiệt thì tốn hơn – khoảng 5 – 26 calorie/phút. Nghe có vẻ ít thật, nhưng bạn sẽ không còn nghĩ vậy nữa nếu đặt lên bàn cân so sánh.  Sau 30 phút hôn cuồng nhiệt sẽ giúp bạn đốt khoảng 150 – 180 calorie. Con số này cao hơn cả việc đi bộ với vận tốc 5,6km/htrong cùng một khoảng thời gian.

Dĩ nhiên, việc này không có nghĩa bạn chỉ cần hôn cũng có thể giảm được cân, nhưng nó đem lại cảm giác khoan khoái và thư giãn thực sự. Vậy nên hãy kết hợp giữa hôn và tập thể dục thường xuyên, rồi bạn sẽ thấy cơ thể mình đẹp lên trông thấy luôn đấy !

Hôn khiến da đẹp hơn:

Cũng theo nghiên cứu trên các nhà khoa học đã chỉ ra rằng khi hôn chúng ta dùng đến 30 cơ trên gương mặt. Đây được xem là một cách tập luyện giúp cơ hàm và cơ mặt trở nên khỏe hơn.Khi hôn các cơ bắp trên mặt được vận dụng, tuần hoàn máu dồn lên và giúp collagen tích tụ trong các mô cơ, từ đó da mặt tự nhiên hơn và giảm được nếp nhăn. Có thể nói, hôn là một phiên bản không tốn tiền đi spa làm đẹp dành cho các chị em chúng ta đấy !

Hôn giúp giảm stress:

Hôn thực sự giúp chúng ta thư giãn. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng khi hôn, các hóa chất tự nhiên trong cơ thể chúng ta như oxytocinvà endorphinđược tiết ra rất nhiều, có thể giúp chúng ta cảm thấy hưng phấn và hạnh phúc hơn. Ngược lại, hormone cortisol- thứ chịu trách nhiệm cho sự căng thẳng sẽ giảm xuống.

Đến răng cũng đẹp hơn nhờ hôn:

Có thể bạn không tin đâu , nhưng hôn quả thực giúp cho răng của bạn chắc khỏe hơn, do có sự trao đổi nước bọt giữa 2 người đấy!

Nghe có vẻ hơi… mất vệ sinh, nhưng nước bọt là dung dịch rất tốt để tẩy rửa vi khuẩn, ngăn ngừa chuyện tạo ra môi trường acid.

Có bạn nào nghe chúng mình chia sẽ xong rồi nôn nóng có người yêu không nào? Quả thực việc này rất hiệu quả nhưng mà đừng lạm dụng quá nha!

Yến Khoa

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH